Học sinh THCS Phan Huy Chú nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Thứ năm - 30/07/2020 08:06
Em Trịnh Đình Hải Duy (ở Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - Học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú, Huyện Thạch hà, Tỉnh Hfa Tĩnh vừa nhặt được một ví tiền hơn 18 triệu đồng và một số tài sản liền tìm người đánh rơi để trả lại.
Học sinh THCS Phan Huy Chú nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Ngày 16/12, em Trịnh Đình Hải Duy đang phụ giúp mẹ bán hàng tạp hóa trước cửa nhà đã nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có 18.200.000 đồng tiền mặt, 1 CMND, 1 thẻ bảo hiểm y tế, 1 thẻ ATM Agribank mang tên Phạm Xuân Hường và 1 thẻ VCB mang tên Đặng Thị Vân.


PGĐ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh trao bằng khen cho Em Trịnh Đình Hải Duy, lớp 6D, trường THCS Phan Huy Chú, Thạch Hà, Hà Tĩnh 

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với chính quyền xã Thạch Thanh để phối hợp tìm và trả lại cho người bị mất.

Sau đó, chính quyền xã đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị mất là anh Phạm Xuân Hường ở xã Thạch Kênh và trả lại cho anh Hường.

Ở trường,  em Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, lớp. Ở nhà, em là người con siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.
Tuần tới nhà trường sẽ tổ chức buổi chào cờ đầu tuần kết hợp tuyên dương em Trịnh Đình Hải Duy về việc làm tốt của em, cùng với sự tham giam gia của Ban lãnh đạo SỞ GD-ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND Huyện Thạch Hà cùng lãnh đạo hai xã địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây