Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Lễ trao 20 suất học bổng "Bà giáo Hồng" cho HS nghèo vượt khó

Thứ hai - 11/05/2020 21:30
Chiều ngày 06/05/2020 trường THCS Phan Huy Chú vinh dự được Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân đại diện cho "Quỹ học bổng Bà giáo Hồng" về tại trường trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Bà giáo Hồng (Cô giáo Hồng) vốn từng là giáo viên trường quốc học Huế, sau đó Bà về sống và dạy học ở tỉnh Nghệ An. Với sự cảm thông và yêu quý những người con Hà Tĩnh cũng là những hoc trò nghèo vượt khó trong học tập, Bà đã xây dựng quỹ học bổng với tên gọi là "Quỹ học bổng Bà giáo Hồng".

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân phát biểu trong buổi trao học bổng chiều 06/05/2020

Đến nay Quỹ học bổng vẫn còn duy trì và phát triển, do Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, cũng là người con ruột của Bà. Thầy hiện dang công tác và làm cố vấn cho một trường Trung học nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh, một ngôi trường được mệnh danh là một trong những Lá cờ đầu của ngành giáo dục trong nước.

Từ trái qua phải:Thầy Chu Văn Quýnh - Chủ tịch Hội khuyến học Huyện Thạch Hà,
Nhà văn - nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, nguyên là Hiệu trưởng Trường Năng khiếu Thạch Hà, Bác Trần Thanh Bình Uỷ viên BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh

Quỹ học bổng bà giáo Hồng đã đồng hành với công tác khuyến học ở Hà Tĩnh từ 3 năm trở lại nay, với tổng nguồn huy động, hỗ trợ lên tới 2,5 tỷ đồng.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD-ĐT Thạch Hà phát biểu cảm tưởng trong buổi lê trao học bổng

Thầy Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú phát biểu ý kiến cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nhà hảo tâm
Bác Trần Thanh Bình Uỷ viên BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh phát biểu ý kiến

Các em học sinh nghèo trường THCS Phan Huy Chú  biết vươn lên trong học tập

Trao quà cho các em học sinh ngheo vượt khó

Em Nguyễn Viết Hoàng, học sinh lớp 8B trường THCS Phan Huy Chú thay mặt các bạn học sinh phát biểu cảm tưởng cũng như nói lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm.

Toàn cảnh trường THCS Phan Huy Chú, Huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà