Unica

Chủ đề tháng 9/2021:"Những câu chuyện theo bước chân Bác"

Thứ tư - 15/09/2021 11:52
Cuộc đời, và sự nghiệp cao đẹp và vĩ đại của Bác Hồ đã đi vào huyền thoại, đã thành cổ tích, là di sản quý báu, vô giá của dân tộc. Các em hãy tìm đọc cuốn sách này để hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương bao la mà Bác dành cho dân tộc. Những câu chuyện về cuộc đời của Bác. Từ đó chúng ta càng kính yêu Bác, nguyện học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Những câu chuyện theo bước chân Bác
                             CHỦ ĐỂ THÁNG  9/2021:
                            GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH:
“NHỮNG CÂU CHUYỆN THEO BƯỚC CHÂN BÁC”
(Số thứ tự tại sổ đăng ký sách tham khảo: 727)

Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!
Tháng 9 lại về trong không khí vui tươi và phấn khởi đón chào năm học mới. Các em được lên một lớp mới được gặp lại thầy cô bè bạn, vui quá phải không các em?
  Cô rất vui lại được gặp các em trong buổi giới thiệu sách này. Đến với buổi giới thiệu sách ngày hôm nay cô xin được gửi tới quý thầy cô cùng các em cuốn sách mang tên: “Những câu chuyện theo bước chân Bác” Sách được biên soạn bởi nhà xuất bản Giáo dục in tháng 11/2009
  Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!
         Ca ngợi Bác Hồ, có một nhà thơ đã viết:
"Vì sao ? Trái đất nặng ân tình
     Nhắc mãi tên Người Hồ Chí Minh
 Như một niềm tin, như dũng khí
      Như lòng nhân nghĩa, đức hi sinh."
       "Bác Hồ, Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại". Đó là lời của bài hát đã vang lên mà những người dân Việt Nam từ thế hệ này qua thế hệ khác đã hát. Bác đã dành tất cả tình yêu thương cho chúng ta, những đứa con Việt Nam.
Tuy Bác đã đi xa, nhưng tình cảm của  Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt là cho các em thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, về tình cảm Bác dành cho thiếu nhi rấ nhiều trong đó cuốn sách những câu chuyện theo bước chân Bác, nội dung cuốn sách xoay quanh một vài khía cạnh trong cuộc sống đời thường hết sức phong phú của Bác Hồ kính yêu. Đó là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên con người huyền thoại Hồ Chí Minh.
       Với khổ sách 17 x 24 cm, vừa đủ để các em có thể hiểu được những gì mà nội dung sách muốn gửi gắm.
    Nội dung cuốn sách gồm 3 phần
 Phần thứ nhất: Theo bước chân Bác. Kể về một hành trình gian khổ nhưng thật đáng tự hào Từ ngày bác đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, sau 30 năm bôn ba khắp năm châu để tìm đường cứu nứơc, còn nhiều câu chuyện hay khác nữa các em hãy tìm đọc .
  Đến với phần hai: Vào cõi bác xưa. Phần này kể những câu chuyện theo bước chân Người ở nhà sàn, ao cá, những lần Bác đi thăm chiến sĩ trên mọi nẻo đường của tổ quốc, hay lắm cá em ạ !
  Đến với phần ba: Vào cuộc trường sinh nhẹ cánh bay. Trong phần này các em được nghe  Bác kể chuyện ăn mặc, ở và đi lại của Bác  vào những ngày cuối cùng trước lúc Bác đi xa và còn nhiều những câu chuyện cảm động khác nữa mà cô mong tất cả các em sẽ tìm đọc để lấy đó làm hành trang cho cuộc sống sau này.
Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!
 Sau chặng đường dài 30 năm, in dấu chân trên gần 30 nước và vùng lãnh thổ Nhà thơ Tố Hữu đã viết
                                        Bác đã về đây, tổ quốc ơi!
                                        Nhớ thương hòn đất ấm hơi người
                                        Ba mươi năm ấy chân không nghĩ
                                        Mà đến bây giờ mới tới nơi.
Cuốn sách có tại thư viện trên giá sách về Bác Hồ mời quý thầy cô cùng các em nhanh chân tìm đọc.
Xin cảm ơn quý thầy cô cùng các em đã chú ý lắng nghe.
    Thạch Hà, ngày 13/9/2021
         Người giới thiệu :