Đôi nét về nhà giáo ưu tú trẻ tuổi Phan Công Hùng-THCS Phan Huy Chú-Thạch Hà-Hà Tĩnh

Thứ sáu - 30/04/2021 11:55

Đôi nét về nhà giáo ưu tú trẻ tuổi Phan Công Hùng-THCS Phan Huy Chú-Thạch Hà-Hà Tĩnh

Nhà giáo ưu tú Phan Công Hùng sinh ra và lớn lên tại một vùng quê ven Thành Phố Hà Tĩnh.
Ngay từ khi còn là một cậu học sinh, Phan Công Hùng đã có mơ ước trở thành một người giáo viên. Sau khi tốt nghiệp THPT năm 1999, Phan Công Hùng thi và đã đỗ vào lớp Toán- Lý trường Cao đẳng sư phạm Hà Tĩnh (nay là Trường Đại học Hà Tĩnh). Sau 3 năm miệt mài học tập, năm 2002, sau khi nghiệp tốt nghiệp thầy rất vui mừng  khi cầm trên tay quyết định về nhận công tác tại Trường THCS Phương Mỹ - Huyện Hương Khê - Tỉnh Hà Tĩnh. Một ngôi trường thuộc xã miền núi với điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn - vùng rốn lũ, mỗi năm đón nhận 2 đến 3 đợt lũ lụt nhưng với tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương học trò. Bản thân thầy đã  luôn nỗ lực học hỏi, tìm tòi làm thế nào giúp các em lĩnh hội những kiến thức một cách tốt hơn, giúp các em thay đổi nhận thức học để mở mang kiến thức, học để làm người, học để thay đổi tương lai của các em.  Chính vì vậy mà có những năm trường THCS Phương Mỹ thi vào lớp 10 THPT xếp thứ Nhất Nhì trên địa bàn Huyện Hương Khê và được đánh giá rất cao về tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Bản thân thầy được nhà trường giao nhiệm vụ làm tổ trưởng tổ chuyên môn và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chân dung nhà giáo ưu tú Phan Công Hùng-Ký họa nhanh bút chì của thầy Phan Phúc THCS Phan Huy Chú
 
Đến năm 2008, vì hoàn cảnh gia đình thầy giáo Phan Công Hùng có nguyện vọng chuyển về quê để được gần gia đình hơn và thầy được điều đến  công tác tại trường THCS Thạch Hội - Huyện Thạch Hà - Tỉnh Hà Tĩnh - một ngôi trường vùng biển ngang khó khăn của Huyện nhà. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tâm huyết với nghề, bản thân thầy Hùng luôn nổ lực phấn đấu, tìm tòi học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ được phụ huynh học sinh và tập thể nhà trường yêu mến và đánh giá cao và được nhà trường giới thiệu tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đã đạt được kết quả cao. Với những thành tích trên, thầy Hùng vinh dự được Phòng giáo dục và đào tạo điều về công tác tại Trường THCS Phan Huy Chú – ngôi trường với nhiều bề dạy thành tích trong công tác dạy và học. Công tác tại trường THCS Phan Huy Chú thầy giáo Phan Công Hùng được nhà trường và Phòng Giáo Dục tín nhiệm giao nhiệm vụ giảng dạy và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Tỉnh từ năm 2009 đến nay.
 
Một tiết lên lớp của Nhà giáo Phan Công Hùng
 
Với ý thức  “ Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn”. Chính vì vậy, hơn 20 năm làm công tác giảng dạy và 10 năm liên tục tham gia công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh, cấp quốc gia, thầy giáo Phan Công Hùng luôn dành trọn tâm huyết cho niềm đam mê nghề giáo. Trong quá trình giảng dạy cho học sinh, bản thân thầy luôn suy nghĩ, trăn trở tìm ra những phương pháp dạy học dễ hiểu nhất, hiệu quả nhất và khơi gợi được hứng thú và lòng đam mê toán cho các em. Vì thế kết quả đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh nhiều năm liên tục đạt kết quả cao, ba năm liên tục thầy đều có học sinh đạt thủ khoa môn toán cấp tỉnh, hai năm liên tục ( năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019) đều có học sinh đạt thủ khoa thi vào lớp toán trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, chất lượng đại trà các lớp do thầy giảng dạy cũng được nâng lên. Bản thân thầy luôn được đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh và ngành ghi nhận và đánh giá cao.
Năm học 2019-2020, thầy giáo Phan Công Hùng vinh dự được Sở GD& ĐT chọn là một trong những giáo viên dạy học trên truyền hình THTV – của truyền hình Hà Tĩnh.
 
Nhà giáo Phan Công Hùng vinh dự được Sở GD& ĐT chọn dạy học trên truyền hình HTTV
 
Với những đóng góp của mình trong quá trình công tác, thầy đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu như 02 lần được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 lần được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tặng bằng khen, 01 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 10 lần được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.
   Với những thành tích đã đạt được trong công tác giảng dạy, thầy giáo Phan Công Hùng là một trong số 971 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15. Năm 2020, Hà Tĩnh vinh dự có 6 cán bộ, nhà giáo được phong tặng Nhà giáo ưu tú tró đó có thầy Phan Công Hùng.
 Không chỉ hết lòng vì công việc giảng dạy, thầy giáo Phan Công Hùng còn là một giáo viên rất năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thầy còn được chi bộ trường THCS Phan Huy Chú tín nhiệm bầu vào cấp ủy. Dù ở cương vị nào thầy giáo Phan Công Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình
Nhà giáo Phan Công Hùng trong một buổi truyền tải cảm hứng niềm đam mê dạy học
Thầy giáo Phạm Lê Hòa – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “ Thầy giáo Phan công Hùng là một giáo viên không chỉ có năng lực chuyên môn giỏi mà còn là một tấm gương sáng về ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống, thầy luôn hòa đồng, thân thiện, gần gũi với các đồng nghiệp và các em học sinh. Nhà trường luôn ghi nhận và tự hào vì những thành tích mà thầy đã đóng góp cho ngành giáo dục
Thạch Hà và cho nhà trường”.
Thầy giáo Phạm Lê  Hòa – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú
 
Nhà giáo ưu tú Phan Công Hùng chia sẻ: “ Tôi rất vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu nhà giáo ưu tú. Đây là niệm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là động lực để tôi nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệm trồng người. Dẫu biết rằng con đường phía trước của tôi còn nhiều gian lao và thử thách nhưng  tôi sẽ cố gắng nổ lực hết mình để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo dục huyện nhà.
Chúc cho Nhà giáo ưu tú trẻ  Phan Công Hùng luôn có nhiều sức khỏe, sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người vẻ vang của mình.

Tác giả bài viết: Đặng Đình Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây