Cách ghi chép bài vở trên lớp như thế nào để hiệu quả

Chủ nhật - 05/04/2020 22:08
Cách ghi chép bài vở trên lớp như thế nào để hiệu quả
                                                                     CÁCH GHI CHÉP BÀI TRÊN LỚP

Ghi chép bài vở trên lớp như thế nào rất quan trọng đối với học sinh.Mỗi một trang kiến thức chính là hành trang cả đời của bản, chính bởi vậy mỗi một thứ mà bạn viết ra rất quan trọng, rất đáng để bạn quý trọng nó. Nhưng hầu như các quyển vở mà bạn viết trên lớp gần như không có để lại nhiều dấu ấn như những trang nhật kí. Thật ra cách bạn trình bày quyển vở như thế nào rất ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn học tập. Trên lớp gần như thầy cô ghi gì trò sẽ ghi lại như thế khiến cho chúng ta cảm thấy việc học nhàm chán từng ngày, vì vậy hãy cùng tôi khám phá ra một bí mật mới trong học tập nào!
    Hãy ghi chép theo ý mà bạn muốn. Đó chính là những gì tôi muốn nói với bạn. Nhưng ghi chép theo ý bạn muốn phải bao gồm đầy đủ những thong tin mà thầy cô giáo của bạn viết trên bảng, quan trọng chính là cách trình bày của bạn như thế nào. Tôi thật sự rất thích sự sáng tạo của con người bởi vậy tại sao chúng ta lại phải trói buộc chính mình như vậy, hãy làm chính mình mà bản thân mình thích nhất, trình bày ra những ý tưởng của mình.

1.Vở ghi

Thông thường ở trên lớp chúng ta sẽ có 2 quyển vở, đó là vở ghi và vở bài tập. Câu hỏi được đặt ra là viết làm sao để mỗi lần mở vở ra chúng ta lại muốn tiếp tục học. Rất đơn giản chỉ cần kết hợp phong cách ghi chép mà bạn muốn cùng với thực hiện nghiêm túc nội dung ghi chép của thầy cô.
Các phong cách ghi chép mà bạn có thể sử dụng đến như bullet journal, sketch-note, mindmap, cornell,…Hoặc có thể là một phong cách, kí hiệu bạn tự sáng tạo ra chỉ cho riêng mình.
Và phải lưu ý một số nội dung sau:
+ Viết theo nội dung cô giảng dạy, có thể viết thêm nhưng không được viết thiếu;
+ Chữ viết không được đẹp nhưng trình bày phải gọn gàng.

Phương pháp ghi chép cornell

Bullet journal

Sơ đồ tư duy
Một số phong cách mà bạn có thể tham khảo:

Ngắm cuốn vở ghi chép môn Văn của nữ sinh mê vẽ, bạn sẽ thấy môn học này chẳng còn nhàm chán chút nào! 4

Ngắm cuốn vở ghi chép môn Văn của nữ sinh mê vẽ, bạn sẽ thấy môn học này chẳng còn nhàm chán chút nào! 11

Những cuốn vở ghi chép siêu nghệ thuật và đẹp mắt khiến ai cũng trỗi dậy ham muốn học hành - Ảnh 15.

Những cuốn vở ghi chép siêu nghệ thuật và đẹp mắt khiến ai cũng trỗi dậy ham muốn học hành - Ảnh 10.

2.Vở bài tập
    Quyển vở bài tập thật ra không cần phải đẹp như vở ghi nhưng bài tập chính là bài thực hành sau khi học lý thuyết chính bởi vậy nó cũng rất quan trọng. Chúng ta nên trình bày thật gọn gang vở bài tập là được.

Chúc bạn thành công có một phong cách viết riêng mình.heart

Tác giả bài viết: Lại Thúy Hằng-Lớp 8B(2019-2020)