Học sinh khối 9 trường THCS Phan Huy Chú trở lại trường sau mùa dịch Covid -19

Thứ hai - 27/04/2020 06:10
Sau một thời gian dài nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, đến nay học sinh trường THCS Phan Huy Chú đã trở lại trường. Tuy nhiên, phương án giãn cách 1,5 m cho các em gặp khó khăn và khó thực hiện lâu dài nên trường phải thực hiện biện pháp chia lớp thành 2 ca học, giờ ra chơi các em ở lại lớp.
Ngay từ sáng sớm, Nhà trường đã phân công tổ giáo viên đứng ở cổng trường để đo thân nhiệt và nhắc nhở học sinh cần đeo khẩu trang trước khi vào trường:
 
 
 
 

Dung dịch sát khuẩn được cán bộ giáo viên, học sinh trong trường pha chế, đóng chai để đảm bảo số lượng sử dụng lâu dài.
 

Thầy Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhiều ngày trước khi cho học sinh trở lại trường, nhà trường đã tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị xà phòng, vòi nước rửa tay… Dọc hành lang và trên mỗi lớp có một lọ thuốc rửa tay khô.

Gần 300 học sinh khối 9 trở lại trường đều có sức khỏe tốt, không phát hiện em nào có thân nhiệt cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên, phương án giãn cách 1,5 m cho các em gặp khó khăn và khó thực hiện lâu dài nên trường phải thực hiện biện pháp chia lớp thành 2 ca học, giờ ra chơi các em ở lại lớp:
 

 
 

Theo thầy Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, cho biết sáng nay hơn 35.000 học sinh khối 9 và 12 của hơn 200 trường THCS và THPT trên địa bàn đi học trở lại. Các trường đều không ghi nhận các trường hợp bị ốm, sốt hay biểu hiện bất thường. "Việc thực hiện giãn cách 1,5 - 2 m đối với học sinh rất khó vận dụng vì số học sinh mỗi lớp đã từ hơn 30 đến hơn 40 em. Nguyên nhân khác là do cơ sở vật chất của các trường cũng không đủ đáp ứng cho việc này. Sở đã yêu cầu các trường thực hiện chỉ thị trong khuôn khổ có thể để duy trì việc học và hạn chế việc có thể lây lan dịch bệnh", 
Toàn cảnh khuôn viên trường THCS Phan Huy Chú sáng ngày 27/04/2020

Tác giả bài viết: Phạm Trường - Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây