Phát biểu Khai mạc Cuộc thi Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thứ sáu - 08/11/2019 20:45
Cuộc thi Tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong trường học năm 2019 được Sở Công thương lựa chọn Huyện Thạch làm điểm đến. Phòng GD-ĐT Thạch Hà đã có sự chỉ đạo sát sao 4 đơn vị trường THCS: THCS Phan Huy Chú, THCS Lưu Vĩnh-Bắc Sơn, THCS Hàm Nghi và THCS Tâm Lâm để tổ chức sự kiện này. Được sự cho phép của các Ban ngành cấp Tỉnh, cấp Huyện, chiều thứ 6 ngày 8 tháng 11 năm 2019, Trường THCS Phan Huy Chú long trọng tổ chức " Hội thi Sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2019".
Đ/C Nguyễn Thị Phương Thanh, P.Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú đọc diễn văn khai mạc cuộc thi.
Đ/C Nguyễn Thị Phương Thanh, P.Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú đọc diễn văn khai mạc cuộc thi.

Kính thưa quý vị Đại biểu khách quý!
Kính thưa toàn thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và các em học sinh thân yêu!
Trong không khí náo nức, tươi vui hướng về ngày lễ lớn của ngành Giáo dục, ngày tri ân thầy giáo, cô giáo, nằm trong chuỗi hoạt động lớn hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà sôi động hơn, náo nức hơn bởi Hoạt động vô cùng ý nghĩa – Hội thi Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2019. Đây là hoạt động thường niên, Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Chính phủ quy định, Bộ Công thương phát động và tổ chức thực hiện.
Kính thưa quý vị, thưa tất cả các đồng chí và các em học sinh!
Năng lượng là nguồn tài nguyên quý giá của mọi quốc gia trên thế giới. Sự tiến hóa và phát triển của lịch sử loài người, của mỗi quốc gia gắn bó mật thiết với các nguồn năng lượng của quốc gia ấy và của nhân loại. Nói đúng hơn, nếu không có năng lượng thì lịch sử văn minh nhân loại cũng khó mà phát triển, đổi thay. Bất kỳ một quốc gia dù lớn hay nhỏ trên thế giới đều hoạch định những chính sách, những cơ chế đúng đắn để tiết kiệm, bảo tồn, tái tạo nguồn năng lượng để đảm bảo cho sự phát triển Kinh tế, Văn hóa, xã hội, An ninh quốc phòng của quốc gia. Đảng và nhà nước ta đã khẳng định vai trò cực kì quan trọng của năng lượng, là mũi nhọn, là một kết cấu hạ tầng cơ bản trong phát triển kinh tế cũng như đời sống xã hội. Chúng ta đã có nhiều chính sách đúng đắn để tiết kiệm nguồn năng lượng và rất ý nghĩa, thiết thực khi thực chương trình tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học.
Hưởng ứng đợt cao điểm về Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong nhà trường, được sự chỉ đạo của Sở Công thương, Công ty Điện lực, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; sự phối hợp chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Điện lực Thach Hà, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thạch Hà và một số Phòng Ban cấp Sở, cấp huyện, hôm nay thầy và trò Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Hội thi Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả năm 2019.
Hội thi là sân chơi lý thú, bổ ích, một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, là công sức, trí tuệ, tâm huyết của thầy và trò nhà trường, thể hiện ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thông qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, có sức ảnh hưởng đến cộng đồng, xã hội, quan trọng nhất là thay đổi thói quen sử dụng làm lãng phí nguồn năng lượng của mỗi chúng ta. Cuộc thi thể hiện những kĩ năng, hiểu biết phong phú của các em học sinh. Đây là một hoạt động ý nghĩa được nhà trường và ngành Giáo dục thực hiện một cách nghiêm túc.
Với công sức, trí tuệ, tài năng và tâm huyết của mình, hi vọng các đội thi sẽ mang đến cho tất cả chúng ta những kiến thức quan trọng, những hiểu biết đầy tính thực tiễn để mỗi người có ý thức, phương pháp hiệu quả, thiết thực để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không những trong trường học mà còn ở gia đình, nơi công cộng, ở mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, thông qua hội thi này các em học sinh sẽ gửi đến các cấp lãnh đạo những kiến nghị, đề xuất thiết thực, tất cả góp phần vào việc chung tay tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cho gia đình và xã hội.
Để tổ chức thành công Hội thi này, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trên mọi phương diện của các Sở, Ban, Ngành liên quan và đặc biệt cơ quan truyền thông- Đài Phát thanh và Truyền hình đã đến tham dự và đưa tin. Thay mặt Ban tổ chức, xin trân trọng cảm ơn tình cảm và trách nhiệm của Quý Cơ quan và tôi xin tuyên bố Khai mạc Hội thi sử dụng Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học năm 2019 của Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà.
Về tham dự hội thi, xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của quý vị Đại biểu, khách quý:
* Ở tỉnh xin trân trọng giới thiệu:
1. Đồng chí Nguyễn Mạnh Trường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại – Sở Công thương và các đồng chí trong Trung tâm;
          2. Đồng chí Đinh Quang Chung – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh;
3. Các đồng chí Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh đến tham dự và đưa tin.
* Ở huyện xin trân trọng giới thiệu:
1. Đồng chí Nguyễn Thanh Hoa – Giám đốc Công ty Điện lực Thạch Hà
2. Đồng chí Nguyễn Thừa Quý – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thạch Hà và các đồng chí cán bộ, nhân viên Điện lực Thạch Hà;
3. Thầy giáo Võ Tá Lợi – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo và các thầy, cô giáo chuyên viên Phòng Giáo dục & Đào tạo Thạch Hà;
4. Đồng chí Dương Anh Dũng – Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà;
5. Đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạch Hà;
6. Các đồng chí Phóng viên, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Thạch Hà đến tham dự và đưa tin;
7. Giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS huyện Thạch Hà.
* Ở Thị trấn Thạch Hà xin trân trọng giới thiệu:
1. Đại diện Lãnh đạo UBND và các đoàn thể Thị trấn;
2. Đại diện Hội Khuyến học Thị trấn Thạch Hà;
* Ở Trường THCS Phan Huy Chú, xin trân trọng giới thiệu:
1. Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo, toàn thể học sinh nhà trường;
2. Ban Chấp hành Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.
Xin kính chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp!
Xin trân trọng cảm ơn!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH CUỘC THI


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây