Trường THCS Phan Huy Chú lao động nâng cấp một số công trình làm điểm cách ly tập trung

Thứ hai - 14/06/2021 05:00

Ngày hôm nay 14/06/2021, đại diện tập thể cán bộ giáo viên toàn trường, các thầy cô cư trú ở địa phận huyện Thạch Hà đã tham gia cật lực để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp và hoàn thiện cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ người dân đến cách ly y tế tại địa điểm trường.
Trong thời tiết nắng nóng oi bức sau những ngày mua gió tầm tả của mảnh đất miền trung đầy khó nhọc, thời gian gần đây tỉnh Hà Tĩnh đã và đang phải hứng chịu đợt dịch Sars-CoV2 đang diễn biến ngày cách phức tạp và nguy hiểm với số ca nhiễm Sars-CoV 2 lên đến 62 F0. Số trường hợp F1,F2 đang ngày một tăng mạnh. Với tình hình diễn biến phức tạp, dự kiến số ca nhiễm bệnh sẽ còn tăng lên.

Nâng cấp dãy nhà xe để làm khu vệ sinh tắm rửa tạm thời cho người dân cách ly

Để đồng hành cùng toàn dân và các cơ quan chức năng nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid, Cán bộ giáo viên và nhân viên trường THCS Phan Huy Chú đã và đang ra sức công hiến không những bằng tài chính cá nhân quyên góp mà còn bằng nhiệt huyết từ trái tim đầy yêu thương và trách nhiệm của những người thầy, người cô, những đảng viên gương mẫu.

Quét dọn và thu gom tất cả các lá cây, cỏ mọc trong khuôn viên nhà trường

Ngay trong ngày hôm nay, một số thầy cô đại diện cho tập thể nhà trường và các thầy cô đang ở trong vùng phong tỏa, đã tiếp tục lao động vệ sinh, xây dựng, tu sửa, nâng cấp một số công trình để phục vụ bà con đến cách ly một cách chu đáo nhất có thể.
Tham gia trong ngày hôm nay đại diện gồm có các thầy cô:
- Cô Nguyễn Thị Phương Thanh - P.Hiệu trưởng nhà trường
- Cô Lê Thị Kiều - Giáo viên tổ Văn Sử
- Cô Nguyễn Thị Minh - Giáo viên tổ Tiếng Anh
- Thầy Nguyễn Phi Tịnh - Giáo viên tổ Sinh Hóa
- Cô Hoàng Thị Thanh Huyền - Giáo viên tổ Văn Sử
- Thầy Nguyễn Văn Hùng - Giáo viên tổ Sinh Hóa
- Thầy Nguyễn Quang Trung - Giáo viên tổ Sinh Hóa
- Cô Lê Thị Hải - Giáo viên tổ Văn Sử
- Cô Nguyễn Thị Sinh - Tổ Toán Lý
- Thầy Phan Phúc - Tổ Mỹ Thuật Âm Nhạc
- Cô Bùi Thị Hồng Vân - Giáo viên Tổ Toán Lý
- Cô Nguyễn Thị Vân - Giáo viên Tổ Toán Lý
- Cô Ngô Thị Ly - Kế toán trường
- Anh Trịnh Quốc Công - Bảo vệ
Bên cạnh đó còn có sự có mặt hỗ trợ của các thầy cô đến từ các trường:
- Thầy Hoàng Mạnh Thắng - Hiệu trưởng trường THCS Hàm Nghi, Thạch Hà
- Thầy Dương Trung Sơn - Trường THCS Hàm Nghi, Thạch Hà.
- Thầy Hợi, Thầy Tâm - Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.
- Thầy Tùng - Trường THCS Long Sơn
- Thầy Sơn - Trường Tiểu học Thạch Ngọc

Mọi khâu đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón bà con đến cách ly trong vong 21 ngày

Phút nghỉ giải lao ngắn ngủi của các thầy cô nhà trường

Bên cạnh đó để đồng hành cùng cả tỉnh chung tay phòng chống dịch Covid, ngoài tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch, trừ một ngày lương, đóng góp quỹ phòng chống Covid tại địa phương cư trú, các thầy cô nhà trường cũng đã tự phát quyên góp 6 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm phục vụ bà con cách ly trên địa bàn huyện Thạch Hà. Ngay trong ngày hôm nay, cán bộ giáo viên nhà trường đã tự tay nấu 130 suất cơm ủng hộ người dân cách ly tại thị trấn Thạch Hà, với mỗi suất cơm có giá 50 ngàn đồng.

130 suất cơm đến với bà con cách ly trên địa bàn thị trấn Thạch Hà

Với truyền thống tốt đẹp đó, nhà trường luôn mong tất cả người dân trên địa bàn nói riêng cũng như cả nước nói chung hãy cùng chung tay sớm đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà