CHƯƠNG TRÌNH: TƯ VẤN TÂM LÝ, KỸ NĂNG SỐNG VÀ PHÁP LUẬT BẠO LỰC HỌC HỌC ĐƯỜNG CHO TRẺ EM

Thứ năm - 03/11/2022 22:39

TL001

TL001
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phòng ngừa ngăn chặn hành vi vi phạm đạo đức và bạo lực học đường, Huyện đoàn - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ tư vấn trợ giúp trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình: Tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật bạo lực học đường cho trẻ em vào chiều ngày 31/10/2022 tại trường THCS Phan Huy Chú.
TL002
 
          Xâm hại trẻ em, bạo lực học đường đang là vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay, ngày càng nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em được phát hiện có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng. Ngăn chặn, đẩy lùi những sự việc đáng tiếc xảy ra đối với trẻ em là việc làm có ý nghĩa và vô cùng quan trọng.
         Nhằm thực hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình cũng như chủ động xử lý theo đúng quy định của pháp luật khi gặp trường hợp bị xâm hại, bạo lực, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và phòng, chống hiệu quả tình trạng xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ tư vấn trợ giúp trẻ em tỉnh tổ chức chương trình tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật bạo lực học đường cho trẻ em cấp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức Chương trình Tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật về bạo lực học đường cho trẻ em.
Tham dự chương trình gồm có các đại biểu:
* Đại biểu cấp tỉnh:
- Anh Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh;
- Cô giáo Hoàng Thị Phúc - Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục – Đào tạo;
- Anh Trần Đức Cường - Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn.
         * Đại biểu cấp huyện:
- Anh Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện;
- Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục - Đào tạo, Huyện đoàn, Công an huyện;
- Phóng viên Trung tâm Văn hóa truyền thông huyện Thạch Hà.
* Về phía giảng viên tham gia chương trình:
- Thạc sỹ Nguyễn Thị Hương Giang -giảng viên Tâm lý trường Đại học Hà Tĩnh.
- Thượng úy Hồ Sỹ Vũ - Báo cáo viên Công an Tỉnh.
* Đại biểu trường THCS Phan Huy Chú:
- Thầy giáo Phạm Lê Hòa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;
- Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh -  Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường;
- Cô Nguyễn Thị Yến – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 1.000 đội viên, thiếu nhi trường THCS Phan Huy Chú.
 
TL003
 
Để góp phần động viên các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Ban tổ chức chương trình đã gửi tới các suất quà cho 15 bạn học sinh của trường.
 
tl004
 
        Bạo lực học đường luôn được xã hội quan tâm bởi chủ thể gây ra chính là một học sinh. Một bộ phận học sinh chưa có nhận thức đúng đắn, thích thể hiện bản thân thái quá, thiếu khả năng kiềm chế và cách ứng xử không đúng với những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nên đã gây ra những va chạm đáng tiếc. Để giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức về pháp luật phòng chống bạo lực học đường, Thượng úy Hồ Sỹ Vũ – Báo cáo viên Công an Tỉnh đã có những chia sẻ, trao đổi cùng các bạn tham gia chương trình như: nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, những dạng bạo lực học đường, một số biện pháp phòng tránh bạo lực học đường.
 
tl005
 
         Kỹ năng sống giữ vai trò rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện cho mỗi con người ói chung và cho các em học sinh nói riêng, vì khoa học giáo dục ngày nay đã khẳng định mỗi cá nhân muốn tồn tại và phát triển trong một xã hội công nghiệp, hiện đại thì phải học, học không chỉ để có kiến thức mà còn để tự khẳng định, học để cùng chung sống, học để biết, học để hành. Việc trang bị kỹ năng sống, tư vấn tâm lý cho trẻ em là điều cực kỳ cần thiết và hữu ích. Thạc Sỹ Nguyễn Thị Hương Giang – Giảng viên trường Đại học Hà Tĩnh đã chia sẻ rất nhiều điều hữu ích trao gửi tới các bạn thiếu nhi của trường. Đặc biệt, trong buổi trò chuyện, cô đã chia sẻ cho các bạn đội viên về cách học làm người lịch sự. Các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia giao lưu, trao đổi cùng cô Hương Giang.
 
tl006
 
TL007
 
        Các bạn học sinh đã được lắng nghe những ý kiến chia sẻ hữu ích, thiết thực của các anh chị, làm dày thêm hành trang cho mỗi bạn đội viên, thiếu nhi trong chặng đường phía trước.
Chương trình Tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật về bạo lực học đường cho trẻ em tại trường THCS phan Huy Chú là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tác động sâu sắc, trực tiếp tới thầy giáo, cô giáo, học sinh toàn trường. Thông qua chương trình nhằm giúp các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng sống.
Một số hình ảnh của chương trình:
 
 
 
TL010
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây