Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Thứ tư - 05/10/2022 10:59

Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Ngày 03/10/2022, tại trường THCS Phan Huy Chú đã tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch covid-19”.
 
          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
          Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và liên tục phổ cập về ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục để mọi người dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu, học liệu, sách báo phong phú qua các hệ thống dữ liệu, có thể học mọi lúc, mọi nơi.
          Phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy giáo Phạm Lê Hòa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Xây dựng xã hội học tập tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người học tâp suốt đời là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Nghị quyết số 29/NQ-TW Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (Khóa XI) đã chỉ rõ một trong các nhiệm vụ, giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam là “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”.

          Trong xã hội học tập, các hình thức học tập rất phong phú, đa dạng và linh hoạt (học theo lớp, học trong trường chính quy, học ở ngoài nhà trường, học qua mạng, từ xa, học qua đồng nghiệp,…). Trong đó đọc sách là một hoạt động học phổ biến và có hiệu quả. Đọc sách giúp cho mọi người nâng cao hiểu biết, tiếp thu tri thức, tăng cường khả năng giao tiếp và hình thành những ước mơ, có những ý tưởng sáng tạo.
          Văn hóa đọc là thành tựu của một quá trình tự giác của người đọc. Phát triển Văn hóa đọc luôn là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhân tố quyết định của sự phát triển bền vững và thành công.

          Chính vì vậy, cũng tại buổi lễ Khai mạc, thầy giáo Phạm Lê Hòa đã phát động trong học sinh, mỗi em hãy chọn ít nhất một đầu sách yêu thích để đọc và viết bài chia sẻ về giá trị của cuốn sách đó.
          Với hoạt động Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đóng góp từ phía phụ huynh và học sinh cho Thư viện của nhà trường (hơn 50 đầu sách đã được Thư viện tiếp nhận từ các lớp khối 6 trong trường).
Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây