Unica

Chủ đề tháng 1/2022: ''Những tấm lòng cao cả''

Thứ tư - 12/01/2022 00:07
Giới thiệu cuốn sách: “Những Tấm Lòng Cao cả”
Nhà xuất bản: Kim đồng;Tác giả: Edmondo De Amicis
(Số thứ tự tại số đăng ký sách tham khảo: 1706, 1707, 1714, 1243)

 
Chủ đề tháng 1/2022: ''Những tấm lòng cao cả''
“Những tấm lòng cao cả” là tiểu thuyeeta của Ét môn đô đơ Amixi viết theo hình thức một cuốn nhật kí của Enricô Bôtini- một cậu học trò tiểu học ở Ý. Điều mà em thích ở cuốn sách này là những câu chuyện vô cùng sâu sắc ở  trường học và trong gia đình của Ericô. Đó là những câu chuyện về các thầy, cô giáo và học sinh tại trường tiểu học Baretti.Đây hẳn là điều quen thuộc nhất đối với học sinh.
         Cốt truyện diện ra trong 10 tháng năm học lóp 3 của cậu bé Ericô.Trong quãng thời gian ấy, cậu đã ghi lại những mẩu chuyện ấn tượng nhất đối với mình. Mỗi câu chuyện là một bài học về tình bạn, tình thầy trò, tình yêu thương và tình yêu đất nước. Ở trường Ericôđược tiếp xúc vói những người bạn đủ tính cách: Garone( ga-ron) thân thiện, tốt bụng; Đê rô xi thông minh, chăm chỉ; Roobetti dũng cảm; Côretti giàu nghị lực hay Franti hư đốn, Nobit kiêu căng. Ericô gặp những người  giáo vô cùng tận tụy. Những nhà giáo đó giành cả đời cống hiến cho đất nước, dạy dỗ học sinh nét chữ nết người.Xen kẽ cuốn nhật ký là các chuyện đọc hàng tháng mà Ericô nghe kể ở lớp. Một câu chuyện là một tấm gương dũng cảm về lòng yêu nước của các thanh thiếu niên Ý. Kết thúc câu chuyện chính là kết thúc của năm học, Ericô xúc động tạm biệt các thầy cô giáo và bạn bè của mình, hứa hẹn một năm học mới đầy dự định.
Khi đọc cuốn truyện này, em cảm thấy rất khâm phục trước tấm lòng vượt khó của các em học sinh. Bạn đọc sẽ xúc động khi đọc đến tấm lòng dũng cảm của các thiếu niên yêu nước và sự yêu thương học sinh của  thầy cô giáo.
Qua cuốn sách “Những tấm lòng cao cả”, em học được bài học sâu sắc về lòng thương người, cách cư xử với bạn bè và người xung quanh, thái độ với cuộc sống của mình. Chúng ta hãy cùng tìm đọc cuốn sách trên để hiểu rõ hơn về nội dung, giá trị của cuốn sách. Mời các bạn đến đọc cuốn sách “ những tấm lòng cao cả” tại thư viện trường THCS Phan Huy Chú trên giá tác phẩm văn học nước ngoài nhé!
                                                            Thạch Hà, ngày 10 tháng 01  năm  2022                       
                                                                           Người giới thiệu:


                                                                 Nguyễn Thị Bảo Ngọc ( lớp 6G )

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
TOP PHẦN MỀM ĐƯỢC TẢI NHIỀU
SHopee
Shopee
Shopee
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây