Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024

Thứ sáu - 15/09/2023 21:43

Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024

Sáng ngày 16/09/2023, Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024. Hội nghị diễn ra với sự tham gia của 70 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lạị phong trào thi đua dạy-học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của cán bộ,viên chức, người lao động và  tạo điều kiện để mỗi thành viên trong nhà trường được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định, giám sát... cùng nâng cao trách nhiệm của cán bộ quản lý, thủ trưởng cơ quan; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ,viên chức, người lao động có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức tác phong trong lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ chất lượng, hiệu quả đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản - toàn diện giáo dục và đào tạo”. Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 16 tháng 9 năm 2023 trường THCS Phan Huy Chú long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2023-2024. Hội nghị có sự tham dự của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường.
Ảnh màn hình 2023 09 16 lúc 08 37 46

Điều hành Hội nghị là Đoàn chủ tịch gồm 2 đồng chí Phạm Lê Hòa – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường. Thư kí Hội nghị gồm đồng Lê Thị Kiều và đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương.
Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động
 
 
Đồng chí Phạm Lê Hòa thay mặt đoàn chủ tịch Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và Báo cáo, đánh giá, tổng kết kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc việc thực hiện các mặt hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2022 – 2023. Năm học 2022 – 2023 nhà trường đã đạt được những kết quả và thành tích cao, vượt chỉ tiêu các mục của Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2022-2023. Báo cáo cũng nêu rõ: Năm học 2023 – 2024, tiếp tục quán triệt việc thực hiện Chỉ thị 05/2016/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết 04/NQ-TW về xây dựng và chỉnh đốn đảng, Nghị quyết 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục - đào tạo”, trường THCS Phan Huy Chú quyết tâm Đổi mới công tác quản lí; tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; tập trung các giải pháp để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà; chất lượng tuyển sinh vào THPT, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018 năm thứ 3. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Đồng chí Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng trường THCS PHan Huy Chú
 
Tiếp nối chương trình, đ/c Nguyễn Thị Phương Thanh – Chủ tịch Công đoàn đã Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023, triển khai các phong trào thi đua năm học 2023-2024. 
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh - P.Hiệu trưởng trường THCS PHan Huy Chú
 
Hội nghị nhận được nhiều ý kiến tham luận tích cực, tâm huyết, thiết thực của viên chức, người lao động trong nhà trường. Các tham luận đều thể hiện tinh thần xây dựng, ý thức trách nhiệm cao đối với hoạt động giáo dục. Nhiều giải pháp được đưa ra, nhiều kinh nghiệm hay được chia sẻ, tất cả đều hướng đến đích tìm ra phương án tốt nhất cho mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn của nhà trường trong năm học mới.
Tham luận “Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn” của đồng chí Đặng Đình Phương đến từ tổ KHXH.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo tổ Toán – Tin báo cáo tham luận về vấn đề “Xây dựng trường học hạnh phúc”
Đồng chí Nguyễn Thị Thành với biện pháp: " Nâng cao tinh thần tự quản và ý thức trách nhiệm cho học sinh THCS nhằm xây dựng lớp học dân chủ"
 
Đồng chí Nguyễn Trung Thiết tham gia vào hội nghị với bản tham luận “Giải pháp xây dựng các phong trào hoạt động và câu lạc bộ trong nhà trường”
 
Tham luận “Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đại trà” của đồng chí Mai Thị Phương đến từ tổ Ngoại ngữ


Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng đã báo cáo kết quả công tác hoạt động Thanh kiểm tra năm học 2022 – 2023 và phương hướng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong năm học 2023 – 2024. Trong năm qua Ban thanh tra đã thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tất cả các lĩnh vực hoạt động trong nhà trường. Ban Thanh tra nhân dân nhận thấy hoạt động của nhà trường và các tổ chức trong nhà trường thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hướng dẫn của ngành cấp trên. Để giữ vững và tiếp nối những kết quả đạt được,  phát huy hơn nữa công tác thanh kiểm tra, giám sát trường học Ban thanh tra nhân dân đã đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động năm học 2023 – 2024 sát hợp, toàn diện, phù hợp để các hoạt động của nhà trường diễn ra dân chủ, đảm bảo các nội dung theo quy định của Pháp luật.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng - Trưởng ban thanh tra nhân dân

Đồng chí Phạm Lê Hòa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt cho Ban chủ trì Hội nghị giải đáp đầy đủ, chi tiết, cụ thể, có tính thuyết phục cao đối với các ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động đến từ các tổ chuyên môn... trong nhà trường và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.
anh man hinh 2023 09 16 luc 08 37 57
Đồng chí Phạm Lê Hòa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng giải đáp ý kiến
 
Hội nghị đã đánh giá, ghi nhận, khen thưởng thành tích, kết quả đạt được của tập thể, cá nhân  cán bộ, viên chức, người lao động trong các phong trào thi đua dạy – học năm học 2022 – 2023. Đây chính là nguồn động viên, khích lệ để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có thêm động lực say mê, nhiệt huyết hơn nữa trong công tác giảng dạy và giáo dục trong năm học 2023 – 2024.
Đồng chí Nguyễn Thị Yến - P.Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú thông qua Quyết định khen thưởng
 
Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động trường THCS Phan Huy Chú năm học 2022 – 2023. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể viên chức, người lao động, trường THCS Phan Huy Chú sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.
Đc Nguyễn Thị Mai Hương báo cáo Nghị quyết hội nghị
 
Ban giám hiệu, BCH công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn trường THCS Phan Huy Chú thỏa thuận và kí kết giao ước thi đua thực hiện trong năm học 2023- 2024 với những nội dung chính về chính trị, công tác chuyên môn; công tác thi đua; thực hiện chế độ chính sách. 
 
Các đc trong BGH nhà trường, BCH công đoàn, Tổ trưởng CM kí cam kết thi đua
 
Cuối Hội nghị toàn thể Cán bộ, viên chức, người lao động đã ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội. Cán bộ, nhân viên, người lao động trường THCS Phan Huy Chú đã gửi tới các nạn nhân tấm lòng thương cảm và tinh thần tương thân tương ái góp phần giúp đỡ các nạn nhân và gia đình vượt qua đau thương, khó khăn.  
 
 
 

Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nhà trường.Với một quyết tâm cao, chắc chắn rằng, năm học 2023-2024 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Phan Huy Chú.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Thị Bích Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây