Unica

Chủ đề tháng 12/2021: “Nhật Ký Đặng Thùy Trâm”

Thứ tư - 15/12/2021 11:13
Chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau mà nó để lại vẫn chưa bao giờ nguôi. Những người lính đã giành cả tuổi xuân của mình vì nền độc lập dân tộc giờ lại phải gánh chịu cả những nỗi mất mát cả về thể chất lẫn tinh thần, có những người đã ra đi mãi mãi để lại biết bao niềm thương tiếc, nhớ nhung…
 
Chủ đề tháng 12/2021: “Nhật Ký Đặng Thùy Trâm”
CHỦ ĐỀ THÁNG 12/2021
Giới thiệu cuốn sách :“Nhật Ký Đặng Thùy Trâm”
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
( Số thứ tự tại số đăng ký sách tham khảo: 1706, 1707 )

Đặng Thùy Trâm cũng là một trong những người đó. Sinh ra trong một gia đình có học thức, Thùy Trâm được ăn học tử tế. Cô gia nhập quân đội, làm nhiệm vụ của một quân y, chữa bệnh cho các thương binh.Cô được điều đến Đức Phổ, Quảng Ngại để công tác.Thùy Trâm ra đi để lại một gia đình êm ấm, một bầu trời Hà Nội yên bình. Ở cái tuổi 27, Thùy Trâm đã viết hết những tâm tư, tình cảm của một cô gái đầy nhiệt huyết, đam mê và lòng yêu nước vào cuốn nhật ký của mình. Sau này, cuốn nhật kí ấy đã trở thành một tác phẩm nổi tiếng, một hiện tượng văn học được nhiều độc giả săn đón.
             Những nhiệt huyết, đam mê ấy qua những dòng nhật ký đã làm nổi bật lên một cô gái tốt bụng, nhân hậu, dù có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng trong cô là cả một khoảng trời của những nội niềm – những nỗi đau khi người thân của cô cứ lần lượt ra đi, những nội đau về mối tình không thành, những nỗi đau vì cống hiến chưa được công nhận. Trong những trang nhật ký là những cảm xúc tự nhiên, chân thành nhất của một cô gái.
               Cuốn nhật ký giúp ta hiểu hơn về những nội đau mà chiến tranh để lại, hiểu hơn về những anh bộ đội Cụ Hồ. Để hưởng ứng ngày 22/12 chúng ta hãy cùng đọc cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm dài 290 trang ở trên giá sách về lịc sử- địa lý trong thư viện nhà trường  này nhé!
                                                               Thạch Hà, ngày 6 tháng 12 năm  2021
                                                                             Người giới thiệu


                                                                        Lê Mỹ Huyền (lớp 6C)

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
TOP PHẦN MỀM ĐƯỢC TẢI NHIỀU
SHopee
Shopee
Shopee
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây