CHỦ ĐỀ THÁNG 11/2022: GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “TÂM HUYẾT NHÀ GIÁO”

Thứ bảy - 26/11/2022 00:17

tháng 10

tháng 10
Sáng tác về nghiệp giáo từ trước đến nay không phải là đề tài mới mẻ, nhưng mỗi tác phẩm thơ văn, mỗi bài hát, bức hoạ về hình ảnh người thầy vẫn thường làm xúc động lòng người. Tâm tư nghề giáo thật phong phú nhưng cũng thật phức tạp và ngay cả vui buồn nghề giáo cũng là những điều nói bao nhiêu cũng không vơi cạn.
CHỦ ĐỀ THÁNG 11/2022:
    GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “TÂM HUYẾT NHÀ GIÁO”
Nhà xuất bản: Giáo dục
(Số thứ tự tại sổ đăng ký sách tham khảo: 647)

 
“Tâm huyết nhà giáo” là bộ sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do Bộ GD - ĐT, Hội nhà văn Việt Nam, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, NXBGD kết hợp tổ chức. Cuộc thi đã tập trung về đề tài Nhà Giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dưng và bảo vệ Tổ quốc. Cuốn sách tập hợp 35 truyện ngắn trong số hàng trăm truyện tham dự cuộc thi nói trên. Vì các tác phẩm chưa được bình chọn và xếp giải nên những người soạn sách không công bố tên tác giả mà chỉ ghi mã số cho từng truyện. 35 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo, có người chỉ mới đặt chân vào nghề, có người đã sắp tạm biệt phấn trắng bảng đen, lại có cả tâm tư của người học trò hướng về người dạy dỗ… Đặc biệt, các tác giả đã không tránh né những hiện thực cuộc sống đang là áp lực cho công việc của nhà giáo trong thời hiện đại. Có lẽ bởi nội dung phong phú như vậy mà sách sẽ mang đến cho người đọc những ham thích thực sự.
Rất nhiều sáng tác đọc xong chắc chắn sẽ  khiến độc giả phải dừng lại để suy tư ngẫm nghĩ. Mỗi truyện ngắn là một mảng tâm tình, là một triết lí sống nhân hậu từ những tháng năm đứng trên bục giảng của người thầy. Có thể kể đến một số tên gọi như: Khung cửa chữ, Mùi thật thà, Giọt nước cho chút lá xanh, Điều không có trong giáo án 
Trong số nhiều lời ngợi ca thầy giáo mà chúng ta đều biết, có lẽ hay nhất vẫn là câu nói: “ Dưới ánh sáng của mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Đúng vậy, điều đó đã được cuộc đời của mỗi người từng qua thời phấn trắng bảng đen kiểm định. Và “Tâm huyết nhà giáo” sẽ là món quà tinh thần vô giá cho những người đi dạy - đi học. Vâng, cho dẫu cuộc sống nhiều biến động, những người làm thầy sẽ luôn biết vun đắp ước mơ cho thế hệ trẻ, luôn biết giữ gìn cho ngọn lửa của lòng mình luôn cháy mãi. Có một câu nói của ngà thơ Tagor (Ấn Độ ): “ Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm”.
Hãy đến với thư viện trường THCS PHAN HUY CHÚ và đọc cuốn sách đầy  ý nghĩa này trên giá Tác phẩm văn học Việt Nam nhé.!
                                              Thạch Hà, ngày 8 tháng 11 năm 2022
                                                           Người giới thiệu
 
                                                            Nguyễn Hoài Băng (lớp 7D)
 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay19,346
  • Tháng hiện tại233,819
  • Tổng lượt truy cập21,866,793
tienganhcap123
Yotube
TOP PHẦN MỀM ĐƯỢC TẢI NHIỀU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây