Cậu học sinh 11 tuổi dành hết tiền lì xì mua khẩu trang y tế phát cho mọi người

Thứ hai - 03/02/2020 10:32
Sau một ngày cùng mẹ tặng 10.000 chiếc khẩu trang cho người dân và du khách tham quan TPHCM, Andy quyết định dành trọn 10 triệu đồng để mua thêm khẩu trang.

Ngày 1/2/2020,  khi cùng cả gia đình phát miễn phí khẩu trang cho mọi người trước thẩm mỹ viện của mẹ (Lý Tự Trọng, Q.1, TPHCM), cậu bé 11 tuổi Andy Đào Nguyên, học sinh trường UNIS Liên hiệp quốc Hà Nội đã quyết định tặng mẹ hết 10 triệu đồng tiền lì xì mua thêm khẩu trang trao tặng mọi người.

Andy đang đứng phát khẩu trang cho mọi người tối 2/2/2020
Hôm nay, 2/2, toàn bộ khẩu trang trao tặng mọi người là từ tiền lì xì của Andy
Andy cho biết, con muốn mọi người cùng hiểu mối nguy hại từ dịch cúm do virus corona, nâng cao ý thức phòng, chống di5hc bệnh, hiểu
Andy cho biết, con muốn mọi người cùng hiểu mối nguy hại từ dịch cúm do virus corona, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Tiền lì xì để dành cũng không có nghĩa gì khi người dân bị mối nguy về sức khỏe.
Trước đó các nhân viên của mẹ Andy đã làm công việc này suốt ngày 1/2
Cậu bé 11 tuổi Andy Đào Nguyên được nghỉ học 1 thêm tuần nên quyết theo mẹ dành những ngày nghỉ này đi tuyên truyền về việc mang khẩu trang phòng cúm.

Trước đó, trong những ngày nghỉ tết cuối cùng, cùng mẹ là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (chủ hệ thống Mimi Clinic spa) xem tin tức nói về diễn biến bất thường của dịch cúm Corona, Andy đã quyết định sẽ phụ mẹ cùng các cô chú ở spa trao tặng khẩu trang cho mọi người. Cùng việc cho đi món quà, Andy và các cô chú nhân viên của mẹ còn hướng dẫn mọi người cách sử dụng khẩu trang đúng cách, giữ vệ sinh nơi công cộng nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Chị Diễm Hằng cho biết: “Tôi dự kiến sẽ trao tặng 10.000 khẩu trang y tế đúng quy chuẩn trong ngày 1/2/2020. Thế nhưng khi nhìn người dân, du khách vui vẻ nhận khẩu trang, con trai đã nói với mẹ "10.000 ngàn cái khẩu trang không đủ cho mọi người đâu mẹ, mới một buổi chiều mà khẩu trang mẹ phát đã vơi hơn một nửa rồi". Tối đó, con trịnh trọng tặng mẹ 10 triệu đồng, là toàn bộ số tiền lì xì của bé trong Tết này để mẹ mua khẩu trang phát tiếp cho mọi người.

Cuối cùng, chị Hằng đã mua thêm hàng chục ngàn khẩu trang nữa để trao tặng mọi người. Tổng số tiền mua khẩu trang của hai mẹ con trao cho người dân và du khách đã lên đến 110 triệu đồng.

Dự kiến, 16g chiều ngày 3/2, mẹ con của Andy sẽ tiếp tục phát khẩu trang miễn phí cho mọi người đợt 3 tại 24 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1,TPHCM (đối diện Vincom).

(Theo Nghi Anh)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà