Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 28/05/2024 05:42

Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 28/5/2024 trường THCS Phan Huy Chú tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 - 2024; lễ tri ân và ra trường học sinh lớp 9; bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
        Trong tiết trời trong trẻo của buổi sáng đầu hè, trên cành phượng hồng đã bắt đầu phô sắc đỏ, cành bằng lăng tím dịu dàng trong nắng sớm, thầy trò trường THCS Phan Huy Chú tập trung tại sân trường để tổng kết một năm học với nhiều thành công rực rỡ.
 
 
        Đến  dự lễ Tổng kết, ở địa phương có đồng chí Nguyễn Văn Hợi Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch  HĐND Thị trấn; đồng chí  Hoàng Thị Huyền Phó Chủ tịch UBND Thị trấn; đồng chí Phạm Thị Liên Phó Bí thư Đoàn Thị trấn Thạch Hà; Ở Phòng GD - ĐT có cô Lê Thị Nga Chuyên viên Phòng GD- ĐT Thạch Hà; BCH hội Cha mẹ học sinh năm học; TT Anh ngữ Blue Galaxy; Trung tâm Tiếng Anh AMA.
Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thanh - P.Hiệu trưởng nhà trường thông qua chương trình buổi lễ
 
 
 
        Mở đầu buổi lễ thầy giáo Phạm Lê Hòa báo cáo tổng kết năm học. Năm học 2023 – 2024 trường THCS Phan Huy Chú đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào.
 
  Thầy giáo Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học
 
        Trong năm học vừa qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời sâu sát của lãnh đạo, các cấp các ngành, vượt qua khó khăn trường THCS Phan Huy Chú đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 với các kết  quả:
        +  Về học sinh
        * Chất lượng mũi nhọn:
        - Trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tinh các môn văn hóa : có 31 em dự thi đạt giải trong đó giải nhất 3 giải  gồm em Nguyễn Bạch Khánh Chi  9A2 môn Vật Lý, em Hoàng Mai Phương lớp 9A1 môn tiếng Anh, em Thạch Gia Huy lớp 9A3 môn Hóa Học.
 
 
        - Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện: Toàn trường xếp thứ nhất huyện, trong đó nhiều môn xếp thứ nhất như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh khối 8.  Trong đó  sinh giỏi khối 8 ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh có 32/32 em đạt giải có 2 em thủ khoa Nguyễn Bùi Minh Khôi thủ khoa môn Toán, em Bùi Thị Như Ngọc thủ khoa môn Tiếng Anh và 9 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải 3 và 5 giải KK.
 
Trao thưởng cho các em HSG lớp 8 đạt Giải Nhất cấp Huyện môn Toán - Văn - Anh
 
        Em Ngô Văn Duy học sinh lớp 6A1 đạt giải Bạc, em Nguyễn Ngọc Hân lớp 7A1 em Tô Hoàng Quân lớp 8A1 đạt giải KK toán ASMO năm 2023, em Trịnh Phương Như lớp 7A3 đạt B2 TOEFL JUNIOR.  
 
  Trao giải cho các em học sinh đạt giải Toán Quốc tế ASMO năm 2023
 
        - Thi tin học trẻ cấp huyện: Có 6 em đạt giải trong đó 1 nhất 2 nhì, 1 ba và 2 KK. Tại kỳ thi tin học trẻ không chuyên lần thứ 27  tỉnh Hà Tĩnh em Nguyễn  Kim Gia Bảo lớp 9A1 thủ khoa và đại diện cho học khối THCS tham gia kỳ thi toàn quốc.
 
  Trao giải cho các em học sinh đạt Giải Nhì cấp Tỉnh và Huyện các môn văn hóa
 
        Tại hội thi Ô cửa tiếng Anh do Sở Giáo dục phối hợp với Đài Truyền hình tỉnh tổ chức đội tuyển của trường ta đã xuất sắc đạt giải Nhất tuần. Em Hoàng Thúy Bảo Linh  học sinh lớp 8A1 đạt giải Nhì cuộc thi giới thiệu sản phẩm Ocop huyện Thạch Hà.
        Cuộc thi tìm hiểu 120 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trần Phú trường có 6 em đạt giải cấp huyện gồm 1 nhất, 2 nhì, 3 giải 3 và đặc biệt em Nguyễn Thị Minh Anh đạt giải Tư ở tỉnh. Cuộc thi giao lưu chia sẻ sách em Bùi Thục Nguyên học sinh lớp 7A1 đạt giải nhất cấp huyện.
        * Chất lượng đại trà:
        - Tỷ lệ học sinh Tốt nghiệp THCS là trên 99,6%;
        - Chất lượng GD
Khối 6,7,8 có 171 em đạt Danh hiệu học sinh Xuất sắc chiếm 17,7 %; 536 em đạt Danh hiệu học sinh Giỏi chiếm 55,4 %. Khối 9 có 219 em đạt Danh hiệu học sinh Giỏi và Học sinh tiên tiến chiếm 73,5 %.
Bên cạnh đó các đoàn thể như Đoàn Đội, Chữ thập đỏ cũng hoạt động tích cực, hiệu quả tham gia nhiều phong trào của địa phương, của ngành và của trường đạt kết quả cao được cấp trên khen ngợi.
 
 
Trao thưởng cho các em Học sinh đạt giải Khuyến khích các môn văn hóa
 
        Thầy giáo Phạm Lê Hòa cũng đã gửi lời chúc và động viên các em học sinh lớp 9 chuẩn bị đủ trí lực và lòng tự tin để thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có hiệu quả làm rạng danh bộ mặt nhà trường, xứng đáng với lòng mong đợi của thầy cô và bè bạn.
        Thầy Phạm Lê Hòa Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024. Thầy nêu rõ mỗi tổ chức, mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi bậc ông, bà, cha, mẹ, cần nhận thức rõ trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, chung tay xây dựng môi trường an toàn, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giám sát bảo đảm an toàn cho trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em…
 
 
        Tiếp theo của buổi lễ tổng kết, em Nguyễn Thị Quỳnh Anh học sinh lớp 9A1 đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu cảm tường. Trong bài phát biểu của mình em đã rất xúc động nhớ lại những ngày mới bỡ ngỡ vào trường mà nay đã gần xa mái trường THCS Phan Huy Chú thân yêu. Em Quỳnh Anh đã vô cùng tự hào khi được học tập dưới mái trường Phan Huy Chú. Em tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công lao dạy dỗ của các thầy các cô. Em hứa dù học lên trường nào, dù sau này làm gì, ở đâu em cũng sẽ luôn là một người tốt, sống có ích và biết vươn lên. Thầy cô và mái trường cũng sẽ mãi lưu luyến các em những thế hệ học sinh yêu thương của trường.
 
Em Nguyễn Quỳnh Anh - Học sinh lớp 9A1 đại diện toàn thể các em học sinh phát biểu cảm xúc
 
        Cô giáo Nguyễn Thị Yến đã thay mặt BGH nhà trường công bố các quyết định khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Nguồn kinh phí phát thưởng trích từ kinh phí chi tiêu nội bộ của nhà trường, quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường và hội Cha mẹ học sinh. Trao phần thưởng cho các em về phía địa phương là đồng chí Nguyễn Văn Hợi Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch  HĐND Thị trấn; đồng chí  Hoàng Thị Huyền Phó Chủ tịch UBND Thị trấn; về phía PGD-ĐT Thạch Hà có cô giáo Lê Thị Nga Chuyên viên PGD; về phía Hội Cha mẹ học sinh đại diện là anh Nguyễn Quốc Tâm cùng với BGH nhà trường đã trao giấy khen, giấy chứng nhận và các phần thưởng cho các học sinh đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện.
 
  Cô Nguyễn Thị Yến - P.Hiệu trưởng nhà trường đọc các quyết định khen thưởng
 
        Các trung tâm Anh ngữ trao quà và học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong bộ môn Tiếng Anh và tổ chức Zhi Shan cũng đã trao Giấy chứng nhận "Ngôi sao hiếu đọc" và sách cho các học sinh hiếu đọc.
 
Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ama và Blue Galaxy trao quà cho Nhà trường và các suất học bổng cho HS xuất sắc
 
  
        Cô Mai Hoàng Oanh phát biểu bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Cô đã tổng kết công tác Đội trong năm học qua,  mong các Đội viên sẽ có một mùa hè lí thú, bổ ích, hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương. Cô cũng nhắc nhở các em không vi phạm các tệ nạn xã hội; thực hiện An toàn giao thông, phòng chống đuối nước. .. Và đại diện cho Đoàn Thị trấn đồng chí Phạm Thị Liên phát biểu, nhận bàn giao học sinh trường THCS Phan Huy Chú về sinh hoạt tại địa phương.
 
  Đồng chí Phạm Thị Liên - Bí thư đoàn Thị trấn Thạch Hà
 
  Đồng chí Phạm Thị Liên tiếp nhận hồ sơ bàn giao học sinh THCS Phan Huy Chú về sinh hoạt tại địa phương
 
        Buổi lễ tổng kết năm học 2023 – 2024  của trường THCS Phan Huy Chú đã kết thúc tốt đẹp. Trên tán xà cừ ve ngân nga điệu nhạc của mùa hè chúc mừng một năm học với nhiều thắng lợi của nhà trường. 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Thị Bích Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây