UBND Huyện Thạch Hà tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có kết quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Thứ năm - 30/05/2024 04:38

Sáng ngày 29/5, UBND Huyện Thạch Hà tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên có kết quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024.
      Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Công đoàn ngành, phòng GDPT và chuyên viên các phòng thuộc Sở GD&ĐT. Về phía huyện, có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, VP Huyện uỷ, TT Hội đồng thi đua khen thưởng, đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, các tổ chức đoàn thể cấp huyện.

Các thầy cô đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG cấp tỉnh trong năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, ngành giáo dục huyện Thạch Hà tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tiếp tục khẳng định vị thế tốp đầu của Hà Tĩnh về số lượng học sinh giỏi các cấp. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 9 cấp tỉnh, huyện Thạch Hà khẳng định vị trí thứ 2 toàn tỉnh với 99 học sinh đạt giải. Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 10, 11, 12 cấp tỉnh, toàn huyện có 177 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.Tại kỳ thi học sinh giỏi huyện các môn văn hóa đối với lớp 8, lớp 9, ngành giáo dục Thạch Hà tiếp tục đạt kết quả cao với 384 em đạt giải, trong đó có 39 giải nhất, 77 giải nhì, 128 giải ba, 140 giải khuyến khích.

001
Các bạn học sinh trường THCS Phan Huy Chú đạt giải Nhất cấp Huyện và Tỉnh trong năm học 2023-2024

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Thạch Hà đã tuyên dương khen thưởng cho 608 em đạt học sinh giỏi các môn văn hoá, giáo dục thể chất cấp quốc gia, tỉnh, huyện và trong các cuộc thi; khen thưởng 62 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Trao thưởng cho các bạn học sinh THPT Chuyên Hà Tĩnh, nguyên là HS trường THCS Phan Huy Chú

Riêng đối với trường THCS Phan Huy Chú, trong năm học vừa qua (2023-2024) Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác bồi dưỡng cũng như đại trà.
      - Trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tinh các môn văn hóa : có 31 em dự thi đạt giải trong đó giải nhất 3 giải  gồm em Nguyễn Bạch Khánh Chi  9A2 môn Vật Lý, em Hoàng Minh Phương lớp 9A1 môn tiếng Anh, em Thạch Gia Huy lớp 9A3 môn Hóa Học.
       - Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện: Toàn trường xếp thứ nhất huyện, trong đó nhiều môn xếp thứ nhất như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh khối 8.  Trong đó  sinh giỏi khối 8 ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh có 32/32 em đạt giải có 2 em thủ khoa Nguyễn Bùi Minh Khôi thủ khoa môn Toán, em Bùi Thị Như Ngọc thủ khoa môn Tiếng Anh và 9 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải 3 và 5 giải KK.
Em Ngô Văn Duy học sinh lớp 6A1 đạt giải Bạc, em Nguyễn Ngọc Hân lớp 7A1 em Tô Hoàng Quân lớp 8A1 đạt giải KK toán ASMO năm 2023, em Trịnh Phương Như lớp 7A3 đạt B2 TOEFL JUNIOR.
      - Thi tin học trẻ cấp huyện: Có 6 em đạt giải trong đó 1 nhất 2 nhì, 1 ba và 2 KK.
      - Tại kỳ thi tin học trẻ không chuyên lần thứ 27 tỉnh Hà Tĩnh em Nguyễn Kim Gia Bảo lớp 9A1 Thủ khoa và đại diện cho học khối THCS tham gia kỳ thi toàn quốc.

Em Nguyễn Kim Gia Bảo - Thủ khoa Kỳ thi Tin học trẻ cấp Tỉnh

- Tại hội thi Ô cửa tiếng Anh do Sở Giáo dục phối hợp với Đài Truyền hình tỉnh tổ chức đội tuyển của trường ta đã xuất sắc đạt giải Nhất tuần.

Giải Nhất vòng thi Tuần cuộc thi Ô Cửa Tiếng Anh do Sở GD-ĐT và Đài truyền hình Hà Tĩnh tổ chức

- Em Hoàng Thúy Bảo Linh  học sinh lớp 8A1 đạt giải Nhì cuộc thi giới thiệu sản phẩm Ocop huyện Thạch Hà.
      - Cuộc thi tìm hiểu 120 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trần Phú trường có 6 em đạt giải cấp huyện gồm 1 nhất, 2 nhì, 3 giải 3 và đặc biệt em Nguyễn Thị Minh Anh đạt giải Tư ở tỉnh.
      - Cuộc thi giao lưu chia sẻ sách em Bùi Thục Nguyên học sinh lớp 7A1 đạt giải nhất cấp huyện.
      Danh sách HS và GV nhận thưởng do UBND Huyện Thạch Hà tổ chức:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà