Trường THCS Phan Huy Chú đạt Giải Nhất cuộc thi giao lưu chia sẻ sách về chủ đề “Quê hương - Đất nước - Bác Hồ”

Thứ tư - 15/05/2024 09:13

Trường THCS Phan Huy Chú đạt Giải Nhất cuộc thi giao lưu chia sẻ sách về chủ đề “Quê hương - Đất nước - Bác Hồ”

Sáng ngày 15/5/2024, học sinh trường THCS Phan Huy Chú tham gia giao lưu chia sẻ sách về chủ đề “Quê hương – Đất nước – Bác Hồ” do Phòng Giáo dục – Đào tạo Thạch Hà tổ chức.
 
     Em Bùi Thục Nguyên, học sinh lớp 7A1 đại diện cho học sinh toàn trường tham gia giao lưu chia sẻ sách. Cuốn sách mà em Bùi Thục Nguyên chia sẻ là cuốn “Hà Tĩnh – Đất và Người” (tập 2) của nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử Thái Kim Đỉnh. Tham gia giao lưu em Thục Nguyên phải trải qua ba nội dung: Chia sẻ về nội dung một cuốn sách yêu thích thuộc chủ đề Quê hương, đất nước, Bác Hồ; tham gia phần tương tác với các thầy cô và các bạn; chia sẻ phương pháp đọc sách.
Em Bùi Thục Nguyên, học sinh lớp 7A1
 
Với phần chia sẻ cuốn sách yêu thích em Thục Nguyên đã có phần chuyển tải nội dung lắng đọng, sâu sắc, ý nghĩa về cuốn sách em yêu thích. Em đã làm nổi bật được nội dung, giá trị cuốn sách cũng như phần em ấn tượng nhất. Trong phần chia sẻ em cũng đã tự hứa sẽ phát huy các giá trị và truyền thống của quê hương.
         Ở phần tương tác em đã có cách xử lí nhanh và linh hoạt, trả lời các câu hỏi giao lưu của các bạn lưu loát, trôi chảy, thuyết phục.
Phần phương pháp đọc sách em đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình một cách đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng các phương pháp đọc sách hiệu quả. Em cũng đã vận dụng được những điều đã đọc được từ sách vào trong học tập và cuộc sống.
 
Với phần chia sẻ xuất sắc em Bùi Thục Nguyên đã dành được giải Nhất của cuộc giao lưu. Kết quả đó xứng với nỗ lực và những gì mà em đã thể hiện.
 Sau buổi giao lưu này phong trào đọc sách tiếp tục lan tỏa và được hưởng ứng trong học sinh toàn trường trường THCS Phan Huy Chú. Dưới đây là một số hình ảnh nội bật trong cuộc thi:
 

 
 
image 1

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Thị Bích Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây