Học sinh THCS Phan Huy Chú nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Chủ nhật - 22/12/2019 03:47
Em Trịnh Đình Hải Duy (ở Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) - Học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú, Huyện Thạch hà, Tỉnh Hfa Tĩnh vừa nhặt được một ví tiền hơn 18 triệu đồng và một số tài sản liền tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 16/12, em Trịnh Đình Hải Duy đang phụ giúp mẹ bán hàng tạp hóa trước cửa nhà đã nhặt được 1 chiếc ví, trong đó có 18.200.000 đồng tiền mặt, 1 CMND, 1 thẻ bảo hiểm y tế, 1 thẻ ATM Agribank mang tên Phạm Xuân Hường và 1 thẻ VCB mang tên Đặng Thị Vân.

Em Trịnh Đình Hải Duy, Học sinh trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Em Trịnh Đình Hải Duy, lớp 6D, trường THCS Phan Huy Chú, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với chính quyền xã Thạch Thanh để phối hợp tìm và trả lại cho người bị mất.

Sau đó, chính quyền xã đã tìm được chủ nhân của số tài sản bị mất là anh Phạm Xuân Hường ở xã Thạch Kênh và trả lại cho anh Hường.

Ở trường,  em Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, lớp. Ở nhà, em là người con siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.
Tuần tới nhà trường sẽ tổ chức buổi chào cờ đầu tuần kết hợp tuyên dương em Trịnh Đình Hải Duy về việc làm tốt của em, cùng với sự tham giam gia của Ban lãnh đạo SỞ GD-ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo UBND Huyện Thạch Hà cùng lãnh đạo hai xã địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PCGD
BO GDDT
SMAS
Violet
Bo GDDT
Trường học kết nối
ViettelStudy
Youtube

Giới thiệu về Trường THCS Phan Huy Chú, Thạch Hà, Hà Tĩnh

Có thể nói rằng đây cũng là kiệt tác của lãnh đạo phòng Giáo dục đào tạo huyện Thạch Hà bấy giờ. Sau nhiều năm liền nghiên cứu và thí điểm; nhờ sự quan tâm sâu, sát, của lãnh đạo phòng đặc biệt là thầy: Lê Thuần Tứ cùng với sự lăn lộn trực tiếp của thầy và trò mà điển hình là thầy Lê Đức Hân và...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây