Học sinh trường THCS Phan Huy Chú đạt Thủ khoa Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXVII - Năm 2024

Thứ hai - 20/05/2024 04:23

Ngày 19/5/2024 Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Tin học Hà Tĩnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXVII năm 2024.

Hội thi dành cho cả 3 cấp học THPT, THCS, Tiểu học. Cấp trung học cơ sở có 45 em đến từ các huyện, thị, thành phố tham gia tranh tài.
Học sinh trường THCS Phan Huy Chú cử 3 em đạt Giải Nhất, Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp huyện tham gia vào hội thi.
  1. Em Nguyễn Kim Gia Bảo - Lớp 9A1
  2. Em Nguyễn Quốc Gia Hiếu - Lớp 8A1
  3. Em Lê Trần Nam Khánh - Lớp 9A3
Chân dung Thủ khoa - Em Nguyễn Kim Gia Bảo - Lớp 9A1 - THCS Phan Huy Chú - Thạch Hà - Hà Tĩnh

Các em phải làm bài thi trong thời gian 120 phút với nội dung giải các bài toán thuộc chương trình Trung học phổ thông dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (free Pascal). C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) do Hội đồng Giám khảo cung cấp.
Kết thúc Hội thi em Nguyễn Kim Gia Bảo xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để dành vị trí cao nhất Thủ khoa của Hội thi và đại diện cho học sinh khối THCS của tỉnh Hà Tĩnh tham gia Hội thi Tin học Trẻ cấp Quốc gia.
Thành tích của em Nguyễn Kim Gia Bảo đạt được xứng đáng với sự chăm chỉ, kiên trì, sáng tạo, nỗ lực học tập không ngừng của em.
Kết quả này là bông hoa thơm ngát em Kim Gia Bảo và học sinh trường THCS Phan Huy Chú kính dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân ngày sinh nhật Bác.
Thành tích đã khẳng định chất lượng dạy học bộ môn Tin học của trường THCS Phan Huy Chú. Và nối tiếp chuỗi thành tích ấn tượng của trường THCS Phan Huy Chú trong năm học 2023 – 2024.
Ảnh màn hình 2024 05 20 lúc 15 24 24

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Thị Bích Hằng