Em Nguyễn Kim Gia Bảo học sinh lớp 9A1 (năm học 2023 – 2024) Đạt Giải Khuyến khích bảng B Vòng Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024

Thứ tư - 14/08/2024 05:35

Em Nguyễn Kim Gia Bảo học sinh lớp 9A1 (năm học 2023 – 2024) Đạt Giải Khuyến khích bảng B Vòng  Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024

Ở trường THCS Phan Huy Chú chắc không thầy cô hay học sinh nào là không biết đến em Nguyễn Kim Gia Bảo - học sinh lớp 9A1. Bảo là một học sinh ngoan ngoãn, hiền lành, thật thà, thân thiện, hòa đồng với bạn bè, được thầy yêu bạn mến. Và điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất với mọi người đối với Bảo là niềm say mê học bộ môn Tin học và những thành tích “khủng” của bộ môn này. Đó là “gia tài” quý giá làm nền móng để Bảo bước lên cấp 3 tiếp tục phát huy niềm đam mê và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.
        Bảo có niềm đam mê vô cùng lớn lao với môn Tin học mà ai cũng phải thừa nhận. Trên lớp Bảo say sưa với việc giải bài toán bằng cách lập trình. Có những bài Bảo giải nhanh va chính xác đến mức làm cô giáo cũng ngỡ ngàng. Bảo học tốt như vậy nhờ vào sự dìu dắt của cô giáo bộ môn ngoài ra tinh thần tự học của em rất cao. Ngoài việc nêu cao tinh thần tự học và tìm cách giải quyết những khó khăn, em cố gắng tích lũy kiến thức học trên lớp với thầy cô; vấn đề nào có khó khăn, vướng mắc, chưa hiểu rõ, em sẽ nhờ thầy cô hướng dẫn, giúp đỡ. Tố chất, ý thức tự học và đặc biệt là lợi thế về khả năng tư duy toán tốt cũng đã giúp Bảo có nhiều thuận lợi trong việc giải quyết các bài tập Tin học. Ở nhà Bảo cũng tập trung cho niềm đam mê cùa mình. Em làm hết các bài tập cô giao, ngoài ra sau khi học hết các môn khác Bảo lại tiếp tục tìm tòi các bài tập, đề trên mạng để làm. Em say sưa, thích mày mò, khám phá và luôn khát khao chinh phục những thách thức mới mẻ của môn học này.
Chân dung cậu học trò Nguyễn Kim Gia Bảo
        Với niềm đam mê không ngừng nghỉ với môn Tin học Bảo đã có được “Bộ sưu tập” thành tích đáng nể. Đạt giải tin học trẻ từ thời tiểu học, đặc biệt thủ khoa tin học trẻ cấp huyện lớp 8, lớp 9. Giải khuyến khích tin học trẻ cấp tỉnh năm lớp 8, thủ khoa tin học trẻ cấp tỉnh năm lớp 9. Không chỉ có thành tích về Tin học, Bảo còn giật giải Tỉnh ở môn Toán 9. Và điều mà Bảo và thầy cô, gia đình tự hào và vui mừng nhất là em đã  đậu cả chuyên Toán và chuyên Tin vào trường Chuyên của tỉnh. Và với đam mê Tin học của mình em đã chọn vào lớp Chuyên Tin để học.
Kim Gia Bảo

Đạt Thủ khoa tỉnh cuộc thi Tin học trẻ của lớp 9 vào cuối năm học 2023 - 2024 là niềm vui và vinh dự lớn lao của Bảo, của thầy cô và gia đình. Em được chọn để tham gia  Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXX, năm 2024. Bảo tham gia thi vào các ngày 9,10 tháng 7 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tham gia thi Bảo phải sử dụng máy tính được Ban tổ chức cài đặt sẵn các môi trường làm việc cho các ngôn ngữ Pascal, C++, Python. Em cùng với 1718 thí sinh tham gia  vòng thi.  Kết quả cuối cùng Bảo đã xuất sắc vượt qua được bài thi của Ban tổ chức và dành giải Khuyến khích Bảng B vòng Khu vực Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2024. Thành tích của cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc lần này đã làm dày thêm thành tích của cậu học trò đầy nghị lực.

Chuẩn bị bước vào năm học mới hiện nay Bảo đang tham gia vào đội dự tuyển cấp Quốc gia môn Tin học ở trường Chuyên Hà Tĩnh. Với niềm đam mê, tinh thần tự học không ngừng nghỉ và được sự dạy bảo tận tình của các thầy cô chắc chắn Bảo sẽ gặt hái được nhiều thành công ở cấp học tiếp theo. Tháng 8 đã về mùa tựu trường sắp đến, Bảo chuẩn bị vào năm học mới, cấp học mới với sự tự tin,  quyết tâm cũng như sự đồng hành của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hằng - Nguyễn Văn Hà