Trường THCS Phan Huy Chú tuyên dương 2 học sinh làm việc tốt, giúp cứu sống được em bé sơ sinh.

Chủ nhật - 15/09/2024 06:31

Sáng thứ 2 ngày 9 tháng 9 năm 2024, Hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú Phạm Lê Hòa đã tuyên dương 2 học sinh làm việc tốt, giúp cứu sống được em bé sơ sinh.
0000

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 24/7/2024, hai chị em Ngô Thị Khánh Vy (lúc đó là học sinh lớp 6A5 trường THCS Phan Huy Chú) và Ngô Văn Trung (lúc đó là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học 2 Thị trấn Thạch Hà) đang kì nghỉ hè, đi chơi thì nghe tiếng khóc gần đó. Tò mò lại xem cả hai thấy một bao tải bỏ ở bờ ruộng. Mở ra xem thì thấy một em bé mới sinh, được bọc trong một chiếc chăn, người lấm lem, da tím tái. Thấy vậy, hai chị em  liền chạy về gọi bố của Trung và một số người khác đưa em bé vào Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà cấp cứu. Nhờ sự kịp thời và tận tình cứu chữa của các Y Bác sĩ mà em bé được cứu sống. Hành động của hai em Vy và Trung là hành động cứu người thể hiện tinh thần thương người, tấm lòng nhân ái và kĩ năng nhanh nhạy, ứng cứu kịp thời. Nhờ vào tình thương và kĩ năng của hai em mà em bé đã được kịp thời cứu sống. “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” – hành động của hai em rất đáng khen ngợi và tuyên dương. Vì thời điểm các em làm việc tốt là thời gian nghỉ hè chưa tập trung toàn trường để tuyên dương các em được nên trong lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới nhà trường đã tuyên dương và tặng quà cho hai em. Hành động của hai em thật đáng được khen ngợi và vinh danh. Hai em đã phát huy nét đẹp của học sinh trường THCS Phan Huy Chú nói riêng, học sinh Thạch Hà nói chung, thể hiện vẻ đẹp nhân hậu của con người Việt Nam. Hành động của các em cũng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh toàn trường và trong cộng đồng. Mong rằng các em sẽ phát huy được những phẩm chất tốt đẹp đó và luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hằng - Nguyễn Văn Hà