Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2024- 2025.

Thứ bảy - 21/09/2024 06:09

Chiều nay - Ngày 21 tháng 9 năm 2024, Trường THCS Phan Huy Chú đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị Viên chức, Người lao động, năm học 2024- 2025. Tham gia Hội nghị là toàn thể viên chức - người lao động trong nhà trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường Phạm Lê Hòa thay mặt chủ trì hội nghị đã báo cáo tổng kết các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2023 – 2024, báo cáo phương hướng kế hoạch năm học 2024 – 2025, báo cáo kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh – Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm học 2023- 2024  và dự thảo công tác nhiệm vụ phong trào thi đua năm học 2024 – 2025.

VC001

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng – Trưởng Ban thanh tra nhân dân báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhân dân năm học 2023- 2024 và phương hướng hoạt động của Ban năm học 2024- 2025.

Năm học 2023 – 2024 Trường THCS Phan Huy Chú trải qua những khó khăn nhất định nhưng được sự chỉ đạo sâu sắc của Phòng GD - ĐT Thạch Hà, sự giúp đỡ của các ban ngành, chính quyền địa phương các cấp; với sự đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết của giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường cùng với sự phối hợp chặt chẽ của hội Cha mẹ học sinh nên đã gặt hái được nhiều thành công, thực hiện tốt các chỉ tiêu và một số chỉ tiêu vượt mức kế hoạch mà Nghị quyết của hội nghị đề ra.

Một số chỉ tiêu lớn:
         - Xếp loại thi đua: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
         - Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc
         - Liên đội: Vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen;
         - Chi hội CTĐ được đề nghị Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen
         Chất lượng giáo dục:
         Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8,9 xếp thứ nhất cấp huyện, môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh xếp top cao của tỉnh và thứ nhất huyện. Tham gia các cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và dành được giải cao.
         Tiếp tục truyền thống của Trường THCS Phan Huy Chú, năm học 2024 - 2025 Chi bộ và nhà trường đã đề ra các mục tiêu như sau: Sau khi học xong cấp THCS học sinh có đủ phẩm chất và năng lực quy định tại chương trình giáo dục bậc học. Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học. Tích cực đổi mới phương pháp dạy; đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và tổ chức các hoạt động giáo dục. Chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực, phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực. Tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà, đặc biệt là chất lượng tuyển sinh vào 10 THPT. Đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.  Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực quản lý của Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn. Tăng cường bồi dưỡng thường xuyên, đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn để nâng cao chất lượng đội ngũ. Tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông 2018, chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học… Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh. Duy trì và phát huy tốt trường THCS đạt chuẩn kiểm định chất lượng ở mức 3, đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2, xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng, cảnh quang trường học xanh- sạch - đẹp, xứng đáng đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của cấp THCS huyện Thạch Hà.

Các chỉ tiêu cụ thể:
- Tỉ lệ lên lớp trên 99%. Tỉ lệ bỏ học: 0 %.
- Thi vào lớp 10 THPT: huyện: thứ 1; tỉnh: 13/147.
- Phổ cập giáo dục THCS: đạt mức độ 3.
- Học sinh giỏi cấp tỉnh: 24 ; học sinh giỏi cấp huyện: 91.
- Đậu vào trường THPT Chuyên tỉnh: 24 em.
- Tin học trẻ cấp huyện: 06 em; Cấp tỉnh: 02 em;
- 100% giáo viên được kiểm tra đánh giá về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực hoạt động sư phạm và được xếp loại tốt, 100% cán bộ giáo viên được đánh giá đạt chuẩn nghề nghiệp từ mức khá trở lên.
- Đậu vào trường THPT Chuyên tỉnh: 24 em.
- Tin học trẻ cấp huyện: 06 em; Cấp tỉnh: 02 em;
- Các danh hiệu thi đua:
- Trường: Tập thể lao động xuất sắc
- Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc;
- Đoàn đội: Trung ương Đoàn tặng Bằng khen
- Xếp loại viên chức: HTXSNV: 12; HTTNV: 58; HTNV: 0
- CSTĐCS: 12 người
- UBND huyện tặng giấy khen: 8 người
- LĐTT: 65 người
         Hội nghị cũng đã nghe những tham luận, ý kiến về công tác chuyên môn; xây dựng các hoạt động của nhà trường để đạt các chỉ tiêu đề ra.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đã phát thưởng cho các tổ, cá nhân đạt thành tích cao trong hoạt động dạy học năm học 2023- 2024.

Toàn thể CB, GV nhân viên, người lao động đồng tình cao với Nghị quyết của Hội nghị. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, vui mừng và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học mới của viên chức, người lao động toàn nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hằng - Nguyễn Văn Hà