Chuyên đề công tác quản lý tài liệu dạy học trên Google Drive và Smartphone ngay trên lớp học

Chủ nhật - 12/01/2020 06:04
Chiều 10/01/2020 trường THCS Phan Huy Chú tổ chức buổi chuyên đề sử dụng và quản lý tài liệu trực tuyến, nhằm khai thác ứng dụng CNTT trong trường học một cách hiệu quả. Buổi chuyên đề có sự tham gia chỉ đạo của Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD-ĐT Thạch Hà, cùng giáo viên chuyên Tin học và tất cả cán bộ giáo viên trường THCS Phan Huy Chú.
20200110 155057 1632x517

Ứng dụng CNTT vào trong dạy học là một hoạt động cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0. Năm 2019-2020 trường THCS Phan Huy Chú đã triển khai lắp đặt toàn bộ hệ thống màn hình 65 inch thương hiệu Samsung ngay trong các phòng học. Để sử dụng màn hình Smart TV một cách hiệu quả, việc tập huấn chuyên đề CNTT cho giáo viên là việc làm hàng đầu. Thông qua mạng không dây Wifi trong nhà trường, giáo viên sẽ sử dụng và quản lý tài liệu trực tuyến, cũng như giúp Ban giám hiệu có thể giám sát, kiểm tra giáo án và các tài liệu online liên quan. 
Về chỉ dạo chuyên đề có:
- Thầy giáo Võ Tá Lợi, P.Trưởng phòng GD-ĐT Thạch Hà
- Thầy Phạm Tiến Tạo, chuyên viên Phòng GD-TĐT Thạch Hà
- Cô Nguyễn Thị Minh Ái, giáo viên Tin học trường THCS Long Sơn

Buổi chuyên đề đã hướng dẫn các thầy cô giáo cách sử dụng trình lưu trữ trực tuyến Google Drive để chia sẻ và quản lý giáo án, tài liệu liên quan dạy học. Bên cạnh đó các thầy cô có thể sử dụng điện thoại smartphone cũng như máy tính xách tay để phục vụ dạy học ngay trên màn hình TV.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây