Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Thứ hai - 08/10/2018 03:16
Thực hiện Công văn số 1375/SGDDT-GDTX-CN ngày 12/9/201 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Kế hoạch số 02/KH-BCĐXHHT ngày 18/9/2018 của huyện Thạch Hà; Kế hoạc số 311/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018’’, hôm nay, trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân!”
Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Kính thưa toàn thể CBGVNV và các em học sinh thân mến!

        Thực hiện Công văn số 1375/SGDDT-GDTX-CN ngày 12/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Kế hoạch số 02/KH-BCĐXHHT ngày 18/9/2018 của huyện Thạch Hà; Kế hoạc số 311/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018’’, hôm nay, trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân!”

        Vâng, việc học đối với mỗi chúng ta là công việc cả đời bởi có học bao nhiêu đi nữa dường như vẫn là chưa đủ. Nhà lãnh đạo kiệt xuất V.I.Lenin từng có câu nói “Học, học nữa, học mãi” và không phải chỉ có học một cách thông thường chúng ta còn phải có một thái độ học tập tốt nữa. Khi con người mới ra đời, chúng ta bắt đầu học nói, học đi, lớn lên một chút lại đến trường để được học chữ, học văn hóa. Và trong suốt quá trình phát triển, chúng ta không ngừng học cách để làm người. Có ai đó từng nói “những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước còn những gì ta chưa biết là cả một đại dương”. Con người ta biết một rồi sẽ muốn biết mười vì kiến thức luôn không ngừng mở rộng nên nếu chúng ta không học, không thu nạp kiến thức thì chúng ta sẽ bị tụt hậu. Frnkliantừng nói “Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do con người dung cảm nắm giữ, thiên đường do con người lương thiện xây dựng”.
Biển tri thức của nhân loại vô cùng mênh mông. Tri thức của mỗi con người, dù cao, dù giỏi đến đâu cũng chỉ là giọt nước giữa đại dương bao la. Đặc biệt, trong thời đại ngày nay, khoa học đang phát triển như vũ bão, nếu mỗi chúng ta không tự học tập để nâng cao và làm đầy vốn hiểu biết và trí tuệ của mình thì tự ta đã đẩy lùi ta trước tri thức và sự phát triển của nhân loại. Ta học trên sách vở, học ở trường, ở lớp, học thầy, học bạn, học khi còn trẻ và cả khi đã về già. Đó là kim chỉ nam để mỗi con người tự làm đầy vốn tri thức cho mình để đứng vững và khẳng định bản than ở bất cứ nơi đâu và làm bất cứ ngành nghề gì.

        Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về tự học. Người đã từng vừa lao động để kiếm sống, để hoạt động cách mạng cứu nước, cứu dân và người tự học, để rồi người đọc thông, viết thạo, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ, trong đó  có năm ngôn ngữ lớn nhất thế giới: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Trung, Tiếng Đức mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang. Chúng ta phải nhận thức đầy đủ rằng, để giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ thực sự là “quốc sách hàng đầu” theo chủ trương của Đảng là muốn đất nước phát triển thịnh vượng thì bắt buộc chúng ta phải học tập để có nguồn nhân lực chất lượng cao, những công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập quốc tế. 

       Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam nói chung và truyền thống của quê hương Thạch Hà - Hà Tĩnh nói riêng. Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, cần "xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”.

         Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời 2018, tập thể giáo viên Trường THCS Phan Huy Chú - Thạch Hà sẽ tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; đây là cơ hội để các em học sinh của các lớp chia sẻ kinh  học tập; để các thầy, cô trao đổi kinh nghiệm trong dạy - học. 1135 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Phan Huy chú quyết tâm tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, tri thức vì một môi trường giáo dục toàn diện của một ngôi trường có bề dày thành tích và truyền thống dạy học, và quan trọng nhất là mỗi chúng ta tự nâng cao vị thế, niềm tin, hi vọng và uy tín của mình trước tập thể, công đồng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người công dân trong thời kì hội nhập và phát triển của nhân loại. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để  chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững.

         “Học, học nữa, học mãi!”. Việc học trước hết là cho bản thân mỗi người, sau đó là học cho Tổ quốc. Có kiến thức, chúng ta sẽ không sợ bị tụt hậu. Chỉ có kiến thức mới giúp chúng ta có được sự tự tin khi đứng trước người khác, khi gặp một công việc khó hay khi tham gia một thử thách nào đó. Có những kiến thức tưởng như vô nghĩa nhưng một ngày bạn sẽ thấy, kiến thức mà bạn đã thu nạp được hôm qua chính là nền tảng, là bước đệm để bạn dễ dàng tiếp cận được với những kiến thức mới. Hãy không ngừng học hỏi để tiếp cận với những kiến thức mới và biến mình trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

          Thay mặt Ban giám hiệu trường THCS Phan Huy Chú, tôi phát động “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” trong toàn thể CBGVNV và 1068 học sinh toàn trường. Tôi kêu gọi tất cả các em tròn trách nhiệm học tập và ghi nhớ rằng việc học là không bao giờ có điểm dừng, để cha ông ta sẽ tự hào về lớp cháu con như Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.”!

          Cuối cùng xin chúc sức khỏe và xin cảm ơn!

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây