Trường THCS Phan Huy Chú: Nâng cao chất lượng giáo dục bằng sự phối hợp chặt chẽ với phụ huynh

Thứ năm - 17/10/2024 21:50
“Để có những kết quả cao trong năm học vừa qua và chặng đường dài phát triển của trường, ngoài nỗ lực quyết tâm, đoàn kết của giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh thì điều may mắn nhất là sự phối hợp gắn kết của quý bậc phụ huynh đối với nhà trường”, Thầy Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú chia sẻ.
Năm học 2023 – 2024, Trường THCS Phan Huy Chú (Huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã trải qua những khó khăn nhất định nhưng được sự chỉ đạo sâu sắc của Phòng GD - ĐT huyện Thạch Hà, sự giúp đỡ của các ban ngành, chính quyền địa phương các cấp; với sự đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết của giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường cùng với sự phối hợp chặt chẽ của hội Cha mẹ học sinh nên đã gặt hái được nhiều thành công, thực hiện tốt các chỉ tiêu và một số chỉ tiêu vượt mức kế hoạch đã đề ra.

vc002
Thầy Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú.

Năm học vừa qua, Trường THCS Phan Huy Chú được xếp loại thi đua Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh xuất sắc, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục được đánh giá là một trong những trường có thành tích cao. Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8,9 xếp thứ nhất cấp huyện; môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh xếp top cao của tỉnh và thứ nhất huyện. Tham gia các cuộc thi, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và dành được giải cao.

Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện khối 9: Các môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa lý, Trường có 41 giải trong đó 1giải nhất 11 nhì; Kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Trường có 31 giải trong đó có 3 giải nhất về các môn Vật Lý, Tiếng Anh và Hóa học, 11 giải nhì, 12 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Trao thưởng cho các em học sinh trong buổi lễ Khai giảng năm học mới.

Thi học sinh giỏi huyện các môn Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh khối 8 có 32/32 em dự thi đạt giải trong đó 2 em thủ khoa về môn Toán và Tiếng Anh; 9 giải nhất, 9 giải nhì, 9 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Trường THCS Phan Huy Chú còn có học sinh đạt nhiều giải cao từ các cuộc thi khác như: Thi Tin học trẻ cấp huyện có 6 giải trong đó 1 nhất 2 nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Cấp Tỉnh có 1 giải nhất và đạt giải khuyến khích khu vực Miền Trung Tây Nguyên; Trong cuộc Thi tìm hiểu 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng kết quả: Cấp huyện có 1 giải đặc biệt và 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và có 6 bài được chọn dự thi cấp Tỉnh….

002 1

Nhà trường phối hợp với Công an huyện tuyên truyền pháp luật tới các em học sinh.

“Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và Quý bậc phụ huynh không chỉ mang lại nhiều kết quả cao trong những năm học vừa qua, mà còn là động lực để các thầy cô không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy học. Nhà trường mong muốn sự gắn kết này luôn được bền vững, không chỉ vì kết quả của các em học sinh thân yêu mà đó còn là sự ghi nhận, khích lệ đặc biệt với những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người của mình”, Thầy Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú chia sẻ.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tiếp tục truyền thống của Trường THCS Phan Huy Chú, năm học 2024 - 2025 Chi bộ và nhà trường đã đề ra các mục tiêu như: Sau khi học xong cấp THCS học sinh có đủ phẩm chất và năng lực quy định tại chương trình giáo dục bậc học. Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học. Tích cực đổi mới phương pháp dạy; đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và tổ chức các hoạt động giáo dục.

00 3

Trường THCS Phan Huy Chú vận động, quyên góp 3000 cuốn vở và 101.368.000 đồng đến nhân dân các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực, phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực. Tập trung nâng cao chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà, đặc biệt là chất lượng tuyển sinh vào 10 THPT.

Đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực quản lý của Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn. Tăng cường bồi dưỡng thường xuyên, đổi mới sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn để nâng cao chất lượng đội ngũ.

0000

Thầy Phạm Lê Hòa tuyên dương 2 em học sinh làm việc tốt, giúp cứu sống được em bé sơ sinh.

Tiếp tục tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông 2018, chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học…

Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh. Duy trì và phát huy tốt trường THCS đạt chuẩn kiểm định chất lượng ở mức 3, đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2, xây dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng, cảnh quang trường học xanh- sạch - đẹp, xứng đáng đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của cấp THCS huyện Thạch Hà.
Theo nguồn báo Công Lý (Link bài gốc: https://congly.vn/truong-thcs-phan-huy-chu-nang-cao-chat-luong-giao-duc-bang-su-phoi-hop-chat-che-voi-phu-huynh-455273.html)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà (Theo báo Công Lý)