Sinh hoạt dưới cờ - Chủ đề “ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam”

Thứ hai - 14/11/2022 17:58

Sinh hoạt dưới cờ - Chủ đề “ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam”

Hoà chung không khí phấn khởi thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng thứ 2 ngày 14/11/2022, Liên đội trường THCS Phan Huy Chú đã tổ chức hoạt động Sinh hoạt dưới cờ tuần 11 với chủ đề “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam”.
Mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh Chi đội 8B thể hiện. Niềm vui, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong tiết mục văn nghệ.
Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường THCS Phan Huy Chú đã phát động học sinh các Chi đội vẽ tranh, sang tác thơ, viết bài cảm xúc để tri ân thầy cô. Tất cả các Chi đội hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau viết những dòng cảm xúc thật xúc động, vẽ những bức tranh đẹp và ý nghĩa với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm”,... Qua hoạt động này, các em phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều, hiểu biết thêm về những bài thơ, ca dao, tục ngữ, truyện... mà mình sưu tầm được. Mỗi nét vẽ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, chắp cánh dìu dắt mình lớn lên và đó cũng là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Cuộc thi đã phát huy tính sáng tạo của học sinh, các chi đội đã tạo ra được những bài viết, những tranh vẽ thật độc đáo và mang ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Trong buổi Sinh hoạt dưới cờ, Liên đội trường đã công bố danh sách và trao quà cho 15 bạn đạt giải trong cuộc thi viết, vẽ chào mừng ngày 20/11.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, một ngày trọng đại và ý nghĩa hướng về các Thầy, Cô - những người lái đò âm thầm, lặng lẽ, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Nhân dịp này, xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người!

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hà - Nguyễn Thị Lan Hương