Trường THCS Phan Huy Chú Thạch Hà tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 - tặng sách cho học sinh tích cực trong hoạt động đọc và đạt giải cao cuộ thi "Đại sứ văn hóa đọc"

Thứ ba - 07/07/2020 06:20

Trường THCS Phan Huy Chú Thạch Hà tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 - tặng sách cho học sinh tích cực trong hoạt động đọc và đạt giải cao cuộ thi "Đại sứ văn hóa đọc"

Sáng ngày 2.7.2020 Trường THCS Phan Huy Chú Thạch Hà đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Khép lại một năm học với nhiều biến động, thầy và trò nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, mang về thành quả rực rỡ trong mọi mặt hoạt động giáo dục của nhà trường.
TRƯỜNG THCS PHAN HUY CHÚ TỔNG KẾT NĂM HỌC;
TẶNG SÁCH CHO HỌC SINH TÍCH CỰC TRONG HOẠT ĐỘNG ĐỌC VÀ ĐẠT GIẢI CAO CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020
Sáng ngày 2.7.2020 Trường THCS Phan Huy Chú Thạch Hà đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020. Khép lại một năm học với nhiều biến động, thầy và trò nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, mang về thành quả rực rỡ trong mọi mặt hoạt động giáo dục của nhà trường. Nổi bật trong chuỗi hoạt động và thành tích ấy là kết quả học sinh giỏi các cấp và hoạt động thư viện. Thành tích học sinh giỏi đã được huyện và Ngành ghi nhận sự đóng góp của thầy trò nhà trường cho chất lượng mũi nhọn chung của toàn huyện, khẳng định thế mạnh về chất lượng học sinh giỏi trong suốt những năm qua, đặc biệt năm học này, Phòng GD- ĐT Thạch Hà được xếp thứ nhất toàn tỉnh về số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc luôn được nhà trường quan tâm. Việc đọc sách tại Thư viện thân thiện (do Dự án Zhi-Shan hỗ trợ) đã đi vào quy cũ, nền nếp, trở thành thói quen không thể thiếu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhà trường cũng là đơn vị đầu tiên của bậc THCS huyện Thạch Hà đưa tiết đọc sách vào giờ học chính khóa. Hàng tuần, hàng tháng thư viện nhà trường tổ chức sơ kết hoạt động đọc và chia sẻ sách tại thư viện. Hoạt động chia sẻ sách đã trở nên quen thuộc, góp phần rèn luyện kĩ năng hợp tác và sự tự tin cho các em trước tập thể và đám đông, hoạt động này đối với nhiều em đã trở thành thói quen tốt, giúp các em khẳng định mình trong khả năng thuyết trình và nhiều kĩ năng khác, tiêu biểu như em Phan Linh Trang – học sinh lớp 8B, Vũ Khánh Đan lớp 6A, trong năm học đã chia sẻ hàng chục cuốn sách quý trước toàn trường. Hoạt động thư viện và sự phát triển văn hóa đọc của nhà trường đã được sự ghi nhận, quan tâm, động viên của Ngành giáo dục và Dự án làm bạn với sách, đặc biệt là sự ghi nhận của phụ huynh, sự hứng thú, đam mê của học sinh. Cũng trong buổi tổng kết năm học, Dự án Zhi Shan – Lambanvoisach CI đã ghi nhận sự tích cực, cố gắng của thầy trò nhà trường đã chuyển phát 500 cuốn sách Cẩm nang bồi dưỡng thói quen và phương pháp đọc sách về tận tay cho thầy trò nhà trường để làm quà tặng có ý nghĩa cho những em học sinh có thành tích học tập tốt và tích cực chia sẻ, đọc sách có hiệu quả trong năm học cũng như tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020. Thay mặt lãnh đạo Huyện – đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà; thay mặt lãnh đạo Phòng – đồng chí Võ Tá Lợi – Phó Trưởng Phòng GD- ĐT Thạch Hà; lãnh đạo địa phương – đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Phó BT Đảng ủy Thị trấn đã trực tiếp tặng sách cho các em học sinh.
01
Đại diện lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thạch Hà, lãnh đạo địa phương Thị trấn tặng sách và chụp ảnh lưu niệm với học sinh trong lễ tổng kết
Ban Giám hiệu nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh cũng vô cùng tâm huyết với phong trào đọc, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên để các em có cơ hội tiếp xúc những cuốn sách có giá trị, đặc biệt là cuốn Cẩm nang thói quen và phương pháp đọc sách.
02
 
Ban giám hiệu nhà trường, Hội CMHS tặng sách cho học sinh xuất sắc trong phong trào đọc sách
Thầy và trò nhà trường vô cùng phấn khởi và cảm kích trước sự quan tâm của anh Hoàng Trọng Thuỷ – Trưởng Văn phòng Dự án Zhi shan Dự án Làm bạn với sách đã dành sự quan tâm, ưu ái cho thầy trò nhà trường, hứa sẽ hỗ trợ, trao tặng thầy trò nhà trường 500 cuốn Cẩm nang thói quen và phương pháp đọc sách. Xin được đón nhận sự quan tâm ấy của Anh và Dự án để thầy trò Trường THCS Phan Huy Chú phát huy tốt nhất vai trò của Thư viện thân thiện, thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường. Thay mặt em Phan Linh Trang – "người truyền cảm hứng từ hoạt động chia sẻ sách" cảm ơn anh đã gửi 100 cuốn sách tặng riêng cho em để em có quyền tận tay mình trao tặng cho những bạn học cùng lớp, những bạn học sinh nghèo trong trường không có điều kiện mua sách. Một lần nữa xin đón nhận tình cảm, sự tâm huyết, nhiệt thành từ Anh Hoàng Trọng Thủy - Trưởng Dự án Zhi Shan, tác giả của cuốn sách Cẩm nang thói quen và phương pháp đọc sách.
03
04
các lớp tặng sách cho các em đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2019 – 2020
(Nguyễn Thị Phương Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú)

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây